Hotline 24/7
08983-08983

Có nên dùng sản phẩm GH Creation để kích thích tăng chiều cao?

Câu hỏi

Chào BS ạ, Em năm nay 21 tuổi 3 tháng, có kiểm tra X-quang sụn tiếp hợp, BS bảo vẫn còn 1 ít chưa cốt hóa hết. Em có tham khảo sản phẩm GH Creation của Nhật kích thích tăng chiều cao. Với điều kiện sụn em vẫn chưa cốt hóa hết thì có thể dùng sản phẩm đó không thưa BS? Nếu dùng thì có tác dụng phụ gì nguy hiểm như to đầu, chi,... hay không ạ? Mong nhận được câu trả lời của BS. Em cảm ơn.

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Thực phẩm chức năng giúp tăng chiều cao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Như bạn đã đọc trong những thông tin quảng cáo, GH Creation chỉ là một loại thực phẩm chức năng, tức là tác dụng trên cơ thể chưa được chứng minh và không kiểm duyệt chặt chẽ như là thuốc.

Vì đây không phải là hormon tăng trưởng thật sự, hiệu quả không đảm bảo được nên cũng không phải lo ngại về các tác dụng phụ mà chỉ có hormon thật sự gây ra được. Nhưng với giá tiền khá cao mà không thể trông chờ vào hiệu quả thì bạn cũng nên cân nhắc.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Tuổi dậy thì (từ 14 đến 18 tuổi) là giai đoạn xương đang phát triển và định hình. Vì vậy, cơ thể có khả năng cao hết mức. Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không còn cách tăng chiều cao nào được nữa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã bác bỏ quan điểm trên và cho rằng thậm chí qua 20 tuổi, chiều cao vẫn có thể được cải thiện. Trên thực tế, chiều cao được quyết định phần lớn là nhờ các hormone tăng trưởng, bên cạnh đó gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, thể thao, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ có những cách tăng chiều cao giúp bạn có thể cao lên 3 đến 5cm cho đến năm 23 tuổi.

Hầu như từ trước đến nay chúng ta vẫn cho rằng qua tuổi dậy thì, chiều cao sẽ không còn phát triển nữa. Sự ổn định hormone ở mỗi người một khác, vậy nên nếu qua tuổi 20, cơ thể chúng ta vẫn có thể sản sinh được hormone tăng trưởng thì bạn vẫn có thể cao lên chút ít mỗi năm tuy tốc độ chậm hơn nhiều so với giai đoạn trước đó.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X