Hotline 24/7
08983-08983

Chảy máu cam kèm đau đầu, buồn nôn, triệu chứng bệnh gì?

Câu hỏi

BS cho em hỏi, Nửa tháng lại đây em hay bị chảy máu mũi (vài giọt). Mọi người bảo tại thời tiết hanh khô và do em làm tại môi trường khá bụi. Gần đây em lại bị chảy máu mũi bất chợt lúc đang làm việc hay ăn cơm, tuy máu chảy khá ít và không có triệu chứng gì kèm theo. Sáng hôm qua khi đang làm việc em thấy bụng đói, đau đầu và buồn nôn, được một lúc thì chảy máu cam và hết đau. BS cho em hỏi triệu chứng đấy là bệnh gì và có nguy hiểm không ạ? (trước đây em chưa bị các triệu chứng đấy).

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Có rất nhiều nguyên nhân gây chảy máu mũi, còn gọi là chảy máu cam, bao gồm nguyên nhân tại chỗ và cả bệnh lý toàn thân.

Tại chỗ: do viêm nhiễm như viêm mũi cấp và mạn (môi trường ô nhiễm là yếu tố thuận lợi gây viêm mũi), do chấn thương vì ngoáy mũi hoặc dị vật lọt vào mũi, do cấu trúc bất thường ở hốc mũi như vẹo hoặc gai của vách ngăn mũi, do khối u lành và ác tính…

Toàn thân: bệnh tim mạch, bệnh lý huyết học, thuốc...

Tuy nhiên, chảy máu mũi kèm đau đầu, buồn nôn là triệu chứng cảnh báo cần phải khám BS, cần đo huyết áp lúc đó xem huyết áp có cao không, soi mũi và khám toàn thân kiểm tra để loại trừ bệnh lý nguy hiểm.

Với tình trạng này, em cần khám chuyên khoa Tai mũi họng, xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp em nhé. Đồng thời, khi chảy máu cam ít, em nhớ dùng ngón cái cùng bên ấn nhẹ bên cánh mũi chảy máu, giữ trong 5 - 10 phút, trong khi đầu để thẳng và chú ý hạn chế thức ăn cay nóng.

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X