Hotline 24/7
08983-08983

Cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em 22 tuổi. Em mới dùng hết vỉ thuốc tránh thai Regulon 21 viên. Đã 6 ngày dừng thuốc nhưng vẫn chưa có kinh thì có sao không bác sĩ? Trong khi dùng thuốc từ ngày thứ 10 có hiện tượng ra máu nhẹ, mấy ngày cuối uống thuốc và 3-4 ngày sau khi dừng thuốc thì có ra máu kèm chất nhầy như kinh nhưng ít, chỉ thấm hết băng vệ sinh hằng ngày thôi ạ. Em có quan hệ khi sử dụng thuốc. Và khi hết thuốc đã dừng quan hệ ạ. 

(Quỳnh Lê - nnhuqu...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào em,

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 21 viên như sau:

- Cách uống vỉ đầu tiên: 1 viên/ngày, từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh, liên tục suốt 21 ngày; nếu kinh nguyệt đã xảy ra trong vòng 5 ngày: uống viên đầu tiên vào ngày thứ 5 và tiếp tục 1 viên/ngày cho đến hết vỉ thuốc, dùng kèm bao cao su hoặc kiêng giao hợp trong 7 ngày đầu uống thuốc.

- Cách uống vỉ kế tiếp: Nghỉ 7 ngày sau khi uống hết vỉ đầu tiên, bắt đầu uống vỉ thứ 2 cho dù kinh nguyệt xuất hiện vào ngày nào.

Như vậy, khi em ngưng vỉ thuốc đầu tiên được 7 ngày thì dù không có kinh nguyệt xảy ra, em vẫn bắt đầu uống vỉ thứ 2, em nhé. Từ từ kinh nguyệt sẽ điều hòa dần phù hợp theo số ngày của vỉ thuốc.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X