Hotline 24/7
08983-08983

Bướu vú làm gì để loại bỏ?

Câu hỏi

Bướu vú làm gì để loại bỏ?

1/ Bị bướu vú kích thước 7mm, cấu trúc echo kém, giới hạn không rõ, hút âm mạnh phía sau, không vôi hóa, không tăng sinh mạch máu.

2/ Bướu vú kt 7mm, giới hạn rõ, hình bầu dục song song với da. Bs đã chỉ định xét nghiệm. Kết quả bướu sợi tuyến vú lành tính. Phải theo dõi 6 tháng 1 lần.

Xin hỏi BS: có phương pháp gì để loại bỏ 2 bướu trên để an tâm hơn.

(Le Do Thuy Tu - thuyd...@gmail.com)

Trả lời

Bướu vú làm gì để loại bỏ?Bướu sợi tuyến vú thường là một bệnh lành tính, không gây nguy hiểm. Tuy nhiên để biết chắc chắn tình trạng của mình là lành tính, bạn cần đi khám sớm để được chẩn đoán bệnh

Chào bạn,

Bướu ở vú thường được phân loại thành bướu lành và bướu ác tính. Bướu lành tính thường tăng kích thước chậm hoặc không tăng kích thước và không tạo ra những thay đổi chức năng, không có khả năng xâm lấn.

Bướu ác tính có thể hình thành từ các tế bào có bất thường về chức năng trao đổi chất, hình dạng bất thường và phát triển không theo trật tự nào do xuất hiện từ các bất thường trong chuỗi DNA. Sự bất thường đó có thể phát hiện sớm nhờ xét nghiệm tế bào học và giải phẫu bệnh.

Các bướu lành ở vú thường gặp là bướu sợi tuyến vú do các tiểu thùy ở tuyến vú tự nhiên phì đại trong thời kỳ trưởng thành, dậy thì ở nữ. Đa phần đều là u lành tính, không chuyển thành ung thư.

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra bướu sợi tuyến chưa được biết rõ, người ta cho rằng do những rối loạn hormone hoặc do cơ địa đóng vai trò chính nên bệnh thường gặp trong độ tuổi sinh sản.

Các khối u có thể to hơn trong khi mang thai hoặc khi sử dụng liệu pháp hormone.

Sau khi mãn kinh, các khối u thường nhỏ lại. Một số trường hợp uống thuốc tránh thai trước tuổi 20 có thể làm cho u sợi phát triển và tăng trưởng.

Nếu đã xác định bướu lành tính, hướng can thiệp chủ yếu là theo dõi đối với các bướu nhỏ, không gây ra triệu chứng.

Nếu bướu to hoặc gây đau, khó chịu thì có thể xem xét phẫu thuật loại bỏ bướu bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X