Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh nhân ung thư có nên trì hoãn điều trị trong dịch COVID-19?

Câu hỏi

Bác sĩ ơi,

Hiện tại tôi đang điều trị ung thư nhưng tình hình dịch phức tạp quá nên tôi rất lo khi đến bệnh viện. Cho hỏi, tôi có thể trì hoãn, đợi dịch ổn định rồi tiếp tục điều trị được không? Xin cảm ơn.

(Văn Lâm - Sóc Trăng)

Trả lời

ThS.BS Nguyễn Triệu Vũ

ThS.BS Nguyễn Triệu Vũ

Trưởng khoa Ung bướu -

Hiện, các bệnh viện đều thiết lập các trạm khai báo y tế, khu sàng lọc

Chào bạn,

Điều trị ung thư là điều trị liên tục, nếu bạn lo lắng về vấn đề nhiễm virus SARS-CoV-2 mà nới lỏng việc điều trị ung thư thì sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến diễn tiến của bệnh ung thư.

Hiện nay ở các bệnh viện đều thiết lập các trạm khai báo y tế, khu sàng lọc và giảm lượng bệnh nhân nội trú tại bệnh viện, bớt được sự quá tải so với trước đây.

Tại khoa Ung bướu Bệnh viện TP Thủ Đức, khi thực hiện vô thuốc cho bệnh nhân trong ngày không để bệnh nhân ở lại. Khuyến khích bệnh nhân làm các xét nghiệm tại y tế địa phương và gửi về bệnh viện trước.

Các bác sĩ sẽ đánh giá và chuẩn bị thuốc. Khi bệnh nhân đến bệnh viện sẽ được thực hiện vô thuốc nhanh gọn trong vòng 1 buổi sáng, giảm thiểu tối đa thời gian người bệnh ở lại bệnh viện.

Trong thời gian đó các bác sĩ cũng chú ý đến các thông số huyết học của bệnh nhân để khuyến khích họ ăn uống, vận động, tập thể dục để đảm bảo sức khỏe để theo suốt qua trình điều trị và phòng tránh COVID-19.

Trích "Bệnh nhân ung thư có nên tiêm ngừa COVID-19 hay không, khi tiêm cần lưu ý gì?"

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X