Hotline 24/7
08983-08983

Bạch tật lê, Dâm dương hoắc, Đinh lăng, Cát căn nên dùng riêng lẻ hay phối hợp?

Câu hỏi

Bác sĩ cho hỏi, Bạch tật lê, Dâm dương hoắc, Đinh lăng, Cát căn nên sử dụng độc vị hay phối hợp sẽ tốt hơn? Nếu dùng chung, 4 vị thuốc sẽ bổ trợ cho nhau ra sao để giúp phục hồi “bản lĩnh” quý ông? Chân thành cảm ơn.

Trả lời

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay

Nguyên Trưởng bộ môn Y học cổ truyền, Đại học Y dược TP.HCM - Bệnh viện đại học Y dược TPHCM

Dâm dương hoắc Dâm dương hoắc nên được sử dụng chung với Bạch tật lê, Đinh lăng và Cát căn sẽ chiết xuất được hết mọi thành phần, thay vì sử dụng độc vị

Chào bạn,

Nếu dùng riêng lẻ, trong Đông Y thường gọi là độc vị, vẫn có thể có tác dụng nhưng không trọn vẹn. Ví dụ, tác dụng của Cát căn không liên quan đến sinh dục nhưng có giúp giải độc, giảm đau thắt ngực, thiếu máu cơ tim… nhưng khi phối hợp với các vị thuốc khác sẽ mang lại tác dụng cộng hưởng, tựu chung là tốt cho sức khỏe cho các quý ông.

Hay Bạch tật lê có tác dụng bổ thận tráng dương, nhưng trong nó có rất nhiều thành phần như alkaloid, saponin, flavonoid. Riêng alkaloid không tan được trong nước, vì vậy phải chiết xuất trong alcon hay trong ete, cloroform, nhưng những thành phần này phải chiết xuất công nghiệp hoặc phòng thí nghiệm, nếu chúng ta sử dụng sẽ gây độc cho cơ thể.

Do đó, khi sử dụng Bạch tật lê người ta thường tẩm rượu rồi sao lên. Hoặc phối hợp chung với dược liệu khác như Dâm dương hoắc, Cát căn, Đinh lăng và nấu trong nước. Khi đó, Đinh lăng bổ khí lực, giải quyết sự mệt mỏi sau khi hoạt động tình dục, đồng thời các thành phần acid amin, L-Agrinine sẽ hỗ trợ, làm gia tăng tác dụng của Dâm dương hoắc, Bạch tật lê.

Như vậy, khi phối hợp 4 dược liệu này sẽ chiết xuất được hết mọi thành phần, thay vì khi sử dụng độc vị chỉ lấy được flavonoid, không lấy được alkaloid, saponin, hoặc là chỉ lấy được các vitamin mà không lấy được các axit amin…

Hay nói cách khác, nhờ sự phối hợp này cùng với công nghệ của y học hiện đại sẽ lấy ra được tất cả các thành phần hoạt chất có hoạt tính sinh học và phối hợp chúng với nhau để tạo ra thành phần giúp người nam giới có hoạt động sinh lý dồi dào sinh lực, tránh mệt mỏi sau khi giao hợp, giúp tinh hoàn sản xuất testosterol đều đặn hơn, bù đắp cho những hormone sinh dục suy giảm do quá trình sinh hoạt hoặc do lão hóa.

Trích từ GLTT: Bạch tật lê, Dâm dương hoắc, Đinh lăng, Cát căn - “bộ tứ” cùng quý ông dẻo dai xung trận

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X