Hotline 24/7
08983-08983

Huế: 4 trẻ bỏng nặng do đốt pháo mua trên mạng

Đốt pháo mua trên mạng xã hội, 4 trẻ ở huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc bị bỏng nặng phải nhập viện.

Ngày 11/2, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, đơn vị này đã tiếp nhận điều trị 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do đốt pháo.

Trước đó, ngày 4/2, khoa Cấp cứu - Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận 3 bệnh nhân (dưới 14 tuổi, cùng trú huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị bỏng nhiều vùng trên người do đốt pháo mua trên mạng. Trong số này, có một bệnh nhân 3 tuổi bị bỏng 16% ở vùng bàn tay, cẳng chân, vùng mặt bị sưng.

Ngoài ra, Bệnh viện Trung ương Huế cũng tiếp nhận cấp cứu một bệnh nhân trú huyện Phú Lộc bị bỏng diện rộng vùng mặt, cẳng chân, bàn tay, bụng và ngực cũng do đốt pháo. Chẩn đoán diện tích bỏng là 12%, vùng da tay bị cháy sâu và đang có kế hoạch phẫu thuật.

Được biết, hiện sức khỏe của 3 bệnh nhân trên cơ bản ổn định, được chuyển đến theo dõi tại khoa Hồi sức tích cực - Cấp cứu nhi, Trung tâm Nhi - Bệnh viện Trung ương Huế.

BS.CK2 Nguyễn Đức Hạnh, Trưởng khoa Bỏng và Phẫu thuật Tạo hình Di chứng - Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, đến nay các ca bệnh bị bỏng nặng do đốt pháo cơ bản ổn định, tuy nhiên các bệnh nhân đang được các y, bác sĩ theo dõi tích cực.

Theo các bác sĩ, các bệnh nhi bị bỏng do đốt pháo mua trôi nổi trên mạng đều là vết thương bỏng nặng. May mắn các cháu được đưa đến bệnh viện và cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy hiểm đến tính mạng.

Từ những vụ việc kể trên, bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh cần quan tâm, quản lý chặt con em mình trong dịp Tết Nguyên đán, không để trẻ chơi pháo, đốt pháo, thuốc súng không rõ nguồn gốc nhằm tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X