Vì sao uống thuốc trầm cảm mà thần kinh nặng nề hơn?

Mong bác sĩ tư vấn giúp em một vài địa chỉ giúp điều trị các bệnh chuyên về Nội Thần kinh ạ?

Em từng được bác sĩ ở Bệnh viện Tâm thần Cần Thơ cho đánh giá mức độ và kết luận trầm cảm. Nhưng em không thể dùng thuốc vì bị viêm dạ dày. Hơn nữa, bác sĩ cho em loại thuốc để ngủ được nhưng nó lại làm tình trạng thần kinh của em nặng hơn. Em vô cùng mệt mỏi và tuyệt vọng vì việc kết luận mơ hồ. Cuối cùng em không biết đến đâu để khám tốt nhất.

Bác sĩ tư vấn giúp em một vài địa chỉ giúp điều trị các bệnh chuyên về nội thần kinh ạ?

Em cảm ơn.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Trầm cảm là bệnh có thể điều trị được, nhưng thường phải điều trị kéo dài, bệnh hay tái phát và tùy vào mức độ nặng của bệnh kèm tác động của môi trường xung quanh mà điều trị khỏi nhanh hay chậm, không ai nói trước được cụ thể thời gian khỏi bệnh của là bao lâu, nhưng cần kiên trì. Điều trị trầm cảm gồm 2 phần chính, thứ nhất là tâm lý, thứ hai là thuốc.

Trầm cảm nếu không điều trị thì bệnh sẽ ngày càng nặng dần, ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống tình cảm - sinh hoạt - làm việc và học tập, nặng nề nhất là nảy sinh những ý tưởng tự tử vì những lý do không đáng. Nếu không điều trị thì sẽ khó hòa nhập với cuộc sống, không thể giải quyết các vấn đề khó khăn về mặt tình cảm trong cuộc sống, nhiều khi chuyện không có gì đáng buồn nhưng cũng khiến bạn không dùng lý trí thoát ra được.

Nếu bạn bị viêm dạ dày và việc điều trị bằng loại thuốc đã được kê đơn trước đó mà không thấy thuyên giảm thì có thể quay lại gặp bác sĩ để điều chỉnh. Hiện có nhiều loại thuốc thần kinh không ảnh hưởng đến dạ dày, bạn chỉ cần trao đổi với bác sĩ để có hướng xử trí thích hợp. Bệnh trầm cảm là một trong những yếu tố nguy cơ khiến tình trạng dạ dày xấu đi, do đó bạn cần kiên trì điều trị.

Về mặt tâm lý, bạn cần giải phóng đầu óc của mình với những chuyện “không đáng” trong cuộc sống. Nếu khó khăn và quá mệt mỏi, bạn có thể đến tâm linh như phật, chúa, tập ngồi thiền, yoga, tập thể dục để giải tỏa năng lượng xấu.

Trầm cảm thuộc chuyên khoa Tâm lý - Tâm thần kinh. Bạn nên đến khám đúng chuyên khoa để được điều trị tốt nhất.

Tuy nhiên, trong phần thắc mắc của bạn có hỏi về bệnh viện chuyên điều trị Nội thần kinh, AloBacsi không rõ hỏi cho bạn hay trường hợp của ai. Do đó, ở Cần Thơ bạn có thể đến Bệnh viện Đột quỵ Tim mạch Cần Thơ (397 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Bình, Ninh Kiều), một trong những thế mạnh của cơ sở y tế này là Nội thần kinh.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường