Trung tâm xét nghiệm

Người từ Đà Nẵng đến TPHCM cần liên hệ xét nghiệm COVID-19 ở đâu?

Xin hỏi người từ Đà Nẵng trở về TPHCM trong tháng 7 này thì liên hệ đến đâu để xét nghiệm COVID-19? Mong hồi âm sớm. (Thanh Trúc - TPHCM)

Người từ Đà Nẵng đến TPHCM cần liên hệ xét nghiệm COVID-19 ở đâu?Trung tâm Y tế Quận 8 đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm giám sát COVID-19 các trường hợp rời Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đang sinh sống trên địa bàn. Ảnh: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM

Bạn thân mến,

Liên quan đến việc xét nghiệm cho những người về từ Đà Nẵng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, Trung tâm đang triển khai quy trình khai báo y tế, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm tại 24 quận huyện để đảm bảo an toàn trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đúng quy định.

Trước mắt, các trường hợp có tiếp xúc bệnh nhân đã được công bố, hoặc có đến một trong 3 bệnh viện tại Đà Nẵng gồm Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Đà Nẵng cần liên hệ ngay lập tức với y tế địa phương hoặc HCDC (qua đường dây nóng 0869577133) để được hỗ trợ về mặt y tế.

Trường hợp rời Đà Nẵng ≤ 14 ngày:

1. Các trường hợp có triệu chứng liên quan đến COVID-19: Được bệnh viện quận huyện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại khu cách ly của bệnh viện.

2️. Các trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19: Được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung tại quận huyện.

3️. Các trường hợp đã đến khu vực của 3 bệnh viện: bệnh viện C, bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình: lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần và cách ly tập trung tại quận huyện

4️. Các trường hợp từng đến nơi được Bộ Y tế công bố (ngoài 3 bệnh viện trên và không tiếp xúc gần với bệnh nhân): lấy mẫu xét nghiệm ≥2 lần và cách ly tại nhà.

5️. Các trường hợp khác: lấy mẫu xét nghiệm ≥2 lần và tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo hướng dẫn của y tế.

Trường hợp rời Đà Nẵng > 14 ngày: Sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 01 lần. Nếu xét nghiệm âm tính sẽ không phải cách ly.

Lưu ý: Người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đi đến nơi lấy mẫu xét nghiệm bằng phương tiện cá nhân, không nên di chuyển bằng phương tiện công cộng và phải luôn mang khẩu trang. Có thể chủ động liên hệ trước với bệnh viện quận huyện qua đường dây nóng của bệnh viện.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường