BV - Phòng khám Răng hàm mặt

Liệu trình chữa sâu răng như thế nào?

Tôi muốn điều trị sâu răng, không biết chi phí điều trị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM như thế nào? Liệu trình điều trị ra sao? Nhờ tư vấn giúp ạ. Xin cảm ơn! (Nguyễn Thị Kiều Thương - kieuthuong…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Kiều Thương thân mến,

Tùy theo mức độ răng sâu của bạn mà sẽ có hướng điều trị khác nhau. Không phải trường hợp sâu răng nào cũng có mức độ tổn thương như nhau, do đó phương pháp điều trị sẽ khác và chi phí cũng sẽ thay đổi.

Theo BS Nguyễn Thảo Uyên - chuyên gia tư vấn Răng Hàm Mặt của AloBacsi, sâu răng được chia ra thành nhiều giai đoạn khác nhau.

Giai đoạn 1: sâu răng mới chớm, xuất hiện những đốm trắng trên răng, không gây đau nhức, rất khó phát hiện và chưa cần điều trị. Chú ý vệ sinh răng miệng kỹ, có thể tái khoáng hóa bằng việc dùng gel fluor.

Giai đoạn 2: sâu men, xuất hiện những đốm hay đường đen trên bề mặt răng, có thể tạo lỗ hoặc không, chưa gây đau nhức. Lúc này bác sĩ sẽ chỉ định trám bít hố rãnh phòng ngừa hoặc trám chính thức đối với răng có lỗ.

Giai đoạn 3: sâu ngà, những lỗ sâu to nhỏ xuất hiện và có thể kèm cảm giác ê đau khi ăn nhai, khi uống nước lạnh. Ở giai đoạn này bạn cần điều trị nạo sạch mô sâu và trám bít, có thể phải trám lót thêm một lớp thuốc bảo vệ tuỷ khi sâu lớn.

Giai đoạn 4: sâu răng tấn công vô tủy răng gây viêm tủy, đau nhức dữ dội, tăng đau khi ăn nhai và đau về đêm. Khi đó bạn cần điều trị tủy rồi mới có thể trám lỗ sâu.

Giai đoạn 5 là hoại tử tủy có thể đã tạo abcess hoặc chưa, nhiễm trùng lan rộng gây tiêu xương. Đây là giai đoạn nặng thường thấy ở bệnh nhân để sâu răng lâu ngày không điều trị. Trường hợp này có thể điều trị tủy, cắt chóp hoặc nhổ bỏ răng sâu.

Mời bạn tham khảo bảng giá của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM:


Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM
263 - 265 Trần Hưng Đạo, Q.1, TPHCM
ĐT: 028 38 360 191 ; 028 38 377 584
ĐT Cấp cứu hàm mặt : 028 39 202 868
ĐT Phòng khám, điều trị và cấy ghép implant: 028 38 377 580
ĐT Khoa điều trị tổng hợp kỹ thuật cao 1: 028 38 360 191
ĐT Khoa điều trị tổng hợp kỹ thuật cao 2: 028 38 368 845
ĐT Khoa điều trị đặc biệt: 028 38 367 595
Email: ranghammat@hcm.vnn.vn
Website: http://www.bvranghammat.com
http://www.bvranghammat.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình