BV - Phòng khám Tim mạch

Chi phí thay van động mạch chủ có BHYT và không BHYT?

Tôi muốn hỏi chi phí thay van động mạch chủ có BHYT và không BHYT tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Xin cảm ơn.

Chi phí thay van động mạch chủ có BHYT và không BHYT?Phương pháp thay van động mạch chủ qua da (TAVI) ra đời và đã mở ra hy vọng cho các bệnh nhân không thể tiến hành phẫu thuật. Khi thực hiện TAVI, một thiết bị có gắn van sẽ được luồn qua da, vào động mạch đùi và được đưa lên gắn vào van động mạch chủ.

Bạn thân mến,

Kỹ thuật thay van động mạch chủ qua da (TAVI) có nhiều ưu điểm như ít xâm lấn, nhẹ nhàng và đơn giản hơn kỹ thuật phẫu thuật thay van động mạch chủ thông thường. Bác sĩ không cần phải xẻ dọc xương ức của bệnh nhân, không phải chạy máy tim phổi nhân tạo tuần hoàn ngoài cơ thể, không gây mê toàn thân nên giảm thiểu nguy cơ biến chứng.

Đồng thời, nhờ phương pháp này sẽ giảm thời gian hậu phẫu cũng như rút ngắn thời gian nằm viện, tỷ lệ thành công cao. Đây được xem là cứu cánh cho những bệnh nhân không thể chịu đựng phẫu thuật vì tuổi già sức yếu hoặc có kèm bệnh lý mạn tính.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, nếu chỉ hẹp một van động mạch chủ (van này có thể có hai lá hoặc ba lá van), chi phí thay một van lần lượt là 160 triệu đồng (không BHYT) và 110 triệu (có BHYT). Ngoài ra, bạn cần dự phòng thêm 50 - 70 triệu đồng phòng ngừa tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TPCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường