Trung tâm xét nghiệm

Chi phí, lưu ý gì khi tầm soát bệnh xã hội?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có tầm soát bệnh xã hội không? Chi phí bao nhiêu và cần lưu ý gì?

Bạn thân mến,

Bệnh xã hội là tên gọi chung cho một số bệnh nguy hiểm có khả năng lây lan mạnh ảnh hưởng lên toàn xã hội, mà thường là ám chỉ các bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, phổ biến nhất là HIV, giang mai, lậu, sùi mào gà, herpes sinh dục.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM hiện có gói khám tầm soát bệnh xã hội cơ bản, chi phí khoảng 1,2 triệu đồng.

Các bước tiến hành bao gồm khám lâm sàng (khám bên ngoài và khám âm đạo bằng tay, khám âm đạo bằng mỏ vịt). Sau đó, tùy tình trạng của bạn bác sĩ sẽ chỉ định các cận lâm sàng cần thiết như xét nghiệm máu tìm kháng thể giang mai, HBV, HCV, HIV và nếu bạn có sang thương ở bộ phận sinh dục thì có thể làm phết dịch ở đáy sang thương hay dịch tiết sinh dục để soi tìm vi khuẩn, vi nấm; ở nữ còn có thể làm PAP smear - phết dịch cổ tử cung tầm soát ung thư cổ tử cung do HPV.

Khi đi khám, nếu bạn là nữ thì cần chọn ngày sạch kinh. Kết quả xét nghiệm máu sẽ trả trong ngày, còn xét nghiệm nuôi cấy, định danh vi khuẩn, virus, xét nghiệm tế bào học thì sẽ hẹn trả kết quả.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn thêm:

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường