BV - Phòng khám đa khoa

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Cách đặt lịch khám, đăng ký dịch vụ y tế tại nhà thế nào?

Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, ngoài các dịch vụ được cung cấp khi thăm khám trực tiếp, bạn còn có thể đăng ký làm các xét nghiệm tại nhà, bao gồm xét nghiệm tổng quát, phát hiện bệnh lý gan, thận, ung thư… Mời bạn đọc xem bài viết để hiểu rõ về cách đặt lịch, chi phí cụ thể.

Lịch sử hình thành Bệnh viện Nguyễn Tri Phương


Năm 1903, Trạm y tế khiêm tốn chỉ một Đông y sĩ chữa trị miễn phí cho cộng đồng người Hoa thuộc bang Quảng Đông được thành lập là tiền đề để TPHCM có Bệnh viện Nguyễn Tri Phương ngày nay.

Đến 1919, trạm được xây dựng qui mô lớn hơn với tên mới là Y viện Quảng Đông, hoạt động theo mô hình bệnh viện tư nhân cho đến sau ngày đất nước hoàn toàn giải phóng.

Đến năm 1978 Y viện Quảng Đông được công lập hóa theo chủ trương của Chính phủ và một thời gian sau được đổi tên thành Bệnh viện Nguyễn Tri Phương.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương có những khoa nào, điều trị bệnh gì?


Tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, ngoài các dịch vụ được cung cấp khi thăm khám trực tiếp, bạn còn có thể đăng ký làm các xét nghiệm tại nhà, bao gồm xét nghiệm tổng quát, phát hiện bệnh lý gan, thận, ung thư…


Bệnh viện Nguyễn Tri Phương là một trong những bệnh viện có truyền thống lâu đời tại TPHCM, hình thành cùng hơn một trăm năm trong chiều dài lịch sử đất nước, đến nay cơ sở y tế này đã trở thành bệnh viện đa khoa hạng I với đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế giàu kinh nghiệm.

Đây cũng là bệnh viện đầu tiên có Khoa Nội tiết của TPHCM, phụ trách chương trình phòng chống Đái tháo đường của thành phố.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương hiện có 18 khoa bao gồm: Cấp cứu, Hồi sức tích cực và chống độc, Nội hô hấp, Nội tiêu hóa, Nội cơ xương khớp, Y học cổ truyền - Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Nội thận - nội tiết, Lão khoa, Nhi khoa, Nội tiết, Ngoại khoa, Ngoại thần kinh, Ngoại chấn thương, Sản khoa, Nội tổng hợp, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Ngoài ra, bệnh viện còn có khoa Nội thần kinh, chuyên điều trị các bệnh về chuyên ngành thần kinh như đau cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, vữa xơ động mạch, loạn thần kinh chức năng, động kinh, Parkinson, viêm đa dây thần kinh, viêm não tuỷ, các bệnh thoái hoá hệ thần kinh, xơ cột bên teo cơ, nhược cơ, xơ não tuỷ rải rác...

Khoa Nội tim mạch với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại đã triển khai thực hiện nhiều kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị: Điện tim gắng sức và kết hợp với xạ tưới máu cơ tim. Siêu âm-Doppler tim, siêu âm mạch máu, siêu âm qua đường thực quản, siêu âm tim gắng sức và siêu âm tim cản âm. Holter huyết áp và Holter điện tim 24 giờ. Thăm dò điện sinh lý tim chẩn đoán rối loạn nhịp và dẫn truyền, triệt phá các rối loạn nhịp tim bằng sóng RF…

Trong tương lai, bệnh viện muốn hướng đến những chuyên khoa sâu như ghép tạng, đặt điện cực não… giúp giải quyết những bệnh khó.

Kinh nghiệm khám ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương


Quy trình tiếp nhận bệnh nhân tại Khoa Khám bệnh

Trường hợp không có BHYT1. Tới khu khám bệnh, lấy số thứ tự tại máy lấy số tự động hoặc đến phòng A.14 để đăng ký khám bệnh.

- Nhân viên bán số sẽ nhập máy thông tin cho bạn (họ tên, năm sinh, địa chỉ)

- Phân phòng khám cho người bệnh

- Đóng phí khám bệnh.

2. Tại phòng khám, bạn đợi gọi tên theo thứ tự.

3. Trong quá trình khám, tùy trường hợp bác sĩ đưa ra chỉ định cận lâm sàng, chỉ định nhập viện hoặc kê đơn thuốc.

- Nếu bạn có chỉ định cận lâm sàng --> Làm theo các hướng dẫn của điều dưỡng, sau khi có kết quả trở về phòng khám ban đầu để bác sĩ xem kết quả.

- Nếu bạn có chỉ định nhập viện là bác sĩ sẽ làm bệnh án vào viện, điều dưỡng thực hiện ghi dấu hiệu sinh tồn, điền đầy đủ thông tin sau đó điều dưỡng sẽ trực tiếp đem hồ sơ ra bàn hướng dẫn giao lại cho nhân viên bàn hướng dẫn vào sổ nhập viện --> bạn sẽ được nhân viên của khoa Khám bệnh đưa lên khoa điều trị để tiếp nhận.

- Trường hợp bạn điều trị ngoại trú: Bác sĩ ghi chỉ định điều trị thuốc vào sổ khám, hướng dẫn cách uống thuốc. Bệnh mãn tính cần theo dõi thì làm bệnh án điều trị ngoại trú, sau đó bạn đến nhà thuốc bệnh viện đóng tiền và lấy thuốc.

- Đối với trường hợp phải chuyển viện: Nếu bạn thuộc đối tượng bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị cần phải chuyển lên tuyến trên, bạn sẽ cần phải khám chuyên khoa. Bác sĩ làm giấy chuyển theo đúng chuyên khoa, sau khi điều dưỡng điền đầy đủ thông tin sẽ mang ra bàn hướng dẫn, trình bác sĩ trưởng khoa khám bệnh ký, đóng dấu tròn ở phòng văn thư, sau đó bạn sẽ được trả lại giấy chuyển tuyến đã được ký và đóng dấu trong của bệnh viện. Lúc này, bạn sẽ được hướng dẫn đến đúng tuyến đã được chuyển tới để điều trị bệnh.

Trường hợp bệnh nhân thuộc diện BHYT


1. Bạn lấy số thứ tự bằng quét mã vạch trên thẻ BHYT và đến phòng A.04 (phòng tiếp nhận bệnh nhân BHYT)

2. Bạn chờ gọi tới số thứ tự của mình ở ô cửa nào sẽ nộp thẻ BHYT, CMND để nhân viên phòng tiếp nhận nhập thông tin bệnh nhân và hướng dẫn phòng khám.

3. Tại phòng khám, bạn chờ đến số thứ tự.

4. Trong quá trình khám, tùy trường hợp bác sĩ đưa ra chỉ định cận lâm sàng, chỉ định nhập viện hoặc kê đơn thuốc cho bệnh nhân về.

- Các chỉ định cận lâm sàng bạn sẽ được hướng dẫn đi làm cụ thể từng phòng, khi nào có kết quả đem trở lại phòng khám để bác sĩ xem kết quả và cho chỉ định điều trị.

- Nếu bạn không cần nhập viện, bác sĩ cấp toa thuốc, sau đó nhận thuốc tại phòng phát thuốc BHYT.

- Nếu bạn có chỉ định nhập viện là bác sĩ sẽ làm bệnh viện, sau khi điều diễn ghi dấu hiệu sinh tồn, điền đầy đủ thông tin bạn sẽ được nhập máy ở phòng thu phí BHYT. Tiếp đến bạn sẽ được nhân viên chuyển lên khoa điều trị.

- Nếu bạn cần phải chuyển viện khi bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị hoặc cần phải khám chuyên khoa, bác sĩ sẽ ghi chẩn đoán chuyển tuyến trên theo đúng chuyên khoa vào sổ khám bệnh và làm giấy chuyển tuyến theo đúng quy định của BHYT, in bảng kê chi phí khám chữa bệnh ngoại trú cho bạn. Sau đó, sẽ trình bác sĩ trưởng khoa khám bệnh ký, đóng dấu và bạn sẽ nhận được giấy chuyển tuyến đã ký và đóng dấu của bệnh viện. Tiếp đến, nhân viên của bệnh viện sẽ hướng dẫn bạn đến cơ sở y tế đã được chuyển đến.

Dịch vụ y tế tại nhà


Bên cạnh việc thăm khám bệnh trực tiếp, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn cung cấp các dịch vụ chẩn đoán - điều trị - chăm sóc - tư vấn, và những hoạt động y tế tại nhà.

Tùy theo loại xét nghiệm, dịch vụ mà bạn cần, bệnh viện sẽ có nhân viên y tế để đáp ứng. Để đăng ký dịch vụ này, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại:

- Xét nghiệm: Kỹ thuật viên Hoàng Thái Việt (0973 720 795)

- Thay băng, chăm sóc tại nhà: Điều dưỡng Phạm Hồng Nam (0942 979 050), Điều dưỡng Nguyễn Bá Trọng (0902 768 728)

- Khám tại nhà và đặt lịch khám theo hẹn: BS Lương Công Minh (0983 848 985)

Hiện, các dịch vụ y tế tại nhà của bệnh viện gồm có:

Dịch vụ

Đối tượng

Chi phí trọn gói

Khám tại nhà

Khám tổng quát

Với các trường hợp người bệnh già yếu hoặc có vấn đề khó di chuyển, không có vấn đề sức khoẻ nào cần đặc biệt chú ý, muốn được bác sĩ đến khám, tầm soát và tư vấn các vấn đề về sức khoẻ nói chung.

 

Khám chuyên khoa

Khi bệnh nhân đã điều trị ổn định 1 hay nhiều bệnh lý cụ thể, muốn có bác sĩ có chuyên khoa đến thăm khám, tư vấn, điều trị về vấn đề sức khoẻ.

 

Hiện nay Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cung cấp khám chuyên khoa tại nhà: Tim mạch, Nội tiết, Hô hấp, Thận, Tiêu hoá, Ngoại Chấn thuơng chỉnh hình, Ngoại Tổng quát…

 

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Bộ xét nghiệm tổng quát

Bao gồm các xét nghiệm: Albumin, ALP, ALT (SGPT), AST (SGOT), Bilirubin, Cholesterol total, Creatinin, Glucose, tổng phân tích nước tiểu...

640.000 - 660.000 đồng

Gói xét nghiệm theo dõi thiếu máu

Bao gồm các xét nghiệm: Ferritin, Folate, Huyết đồ, Điện di Hemoglobin,  Tìm máu ẩn trong phân, Vitamin B12, Hồng cầu lưới, Iron (Fe), hs CRP

810.000 - 830.000 đồng

Gói xét nghiệm chức năng đông máu

Bao gồm các xét nghiệm aPTT (TCK), D.Dimer, Fibrinogen, PT profile

(PT%, TQ, INR).

580.000 - 600.000 đồng

Gói xét nghiệm tim mạch

1. Xét nghiệm BNP hoặc Pro-BNP, hs.CRP: Xét nghiệm đánh giá nguy cơ tim mạch.

 

2. Xét nghiệm CK-MB, hs.CRP, LDH, SGOT (AST), Troponin I: Chẩn đoán nhồi máu cơ tim

 

3. Xét nghiệm BNP Hoặc NT-BNP,  Digoxin: chẩn đoán suy tim

1. 590.000 - 600.000 đồng

 

 

2. 280.000 - 300.000 đồng

 

 

3. 630.000 - 660.000 đồng

Gói xét nghiệm chức năng gan

Bao gồm xét nghiệm: Bilirubin, AST, ALT, GGT,  Albumin...

360.000 - 380.000 đồng

Gói xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm ACTH, ADH, FSH, GH, Prolactin, LH, TSH: Tầm soát các bệnh ở tuyến yên như bệnh Cushing, hội chứng ACTH lạc   chỗ, bệnh Addison, suy tuyến yên, khối u tuyến yên, đánh giá chức năng tuyến giáp, cường giáp, nhược giáp, rối loạn tuyến giáp...

 

Xét nghiệm Aldosterone, Cortisol máu/nước tiểu, Adrenalin: Tầm soát các bệnh ở tuyến thượng thận như xơ gan cổ chướng, suy tim ứ huyết, bệnh Addison, Cushing và suy thượng thận, khối u tuyến thượng thận, bệnh lý về huyết áp…

 

Xét nghiệm Amylase máu, Insulin, Lipase: Tầm soát các bệnh ở tuyến tụy như viêm tụy cấp, viêm tuyến nước bọt, thủng ruột cấp, tình trạng kháng insulin, rối loạn tuyến tụy…

 

Xét nghiệm Estrogen, AMH, Progesterone đánh giá hormon buồng trứng như chẩn đoán hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, hỗ trợ chẩn đoán khối u buồng trứng ở nữ và chẩn đoán nguyên nhân nữ hóa tuyến vú ở nam…

 

Xét nghiệm Testosterone đánh giá hormon tinh hoàn, chẩn đoán một số tình trạng như dậy thì chậm trễ, vô sinh, rối loạn vùng dưới đồi hoặc tuyến yên.

780.000 - 800.000 đồng

 

 

 

 

 

 

480.000 - 500.000 đồng

 

 

 

 

 

190.000 - 210.000 đồng

 

 

 

 

710.000 - 730.000 đồng

 

 

 

 

 

90.000  - 110.000 đồng

Gói xét nghiệm chức năng tuyến giáp

Bao gồm xét nghiệm Anti Thyroglobulin, Anti TPO, Thyroglobulin, Calcium, Calcitonin... nhằm đánh giá hiệu quả điều trị ung thư tuyến giáp, chẩn đoán bệnh tuyến giáp tự miễn dịch, theo dõi   phẫu thuật tuyến giáp…

 

Bộ xét nghiệm ung thư tuyến giáp bao gồm Calcitonin, CEA, Thyroglobulin.

1.060.000 - 1.080.000 đồng

 

 

 

 

 

360.000 - 380.000 đồng

Gói xét nghiệm bệnh lý khớp

Bao gồm tổng phân tích tế bào máu,  Acid Uric /Máu,  CRP,  RF…

250.000 - 270.000 đồng

Gói xét nghiệm chẩn đoán giun sán

Bao gồm các xét nghiệm nhằm phát hiện giun tròn, ký sinh trên chuột, truyền qua ốc, sán lá gan lớn, sán lá gan nhỏ, sán gạo heo, sán đầu gai, sán lá phổi, giun luôn, giun đũa chó, ký sinh trùng trên mèo

2.260.000 - 2.280.000 đồng

Gói xét nghiệm tầm soát ung thư ở nữ

Bao gồm các xét nghiệm nằm phát hiện ung thư gan, buồng trứng, ung thư vú, ung thư phổi...

 

Xét nghiệm ung thư vú với CA 15-3, CEA

 

 

Xét nghiệm ung thư cổ tử cung với CEA,  HPV - PCR,  SCC

1.560.000 - 1.580.000 đồng

 

 

310.000 - 330.000 đồng

 

630.000 - 650.000 đồng

Gói xét nghiệm tầm soát ung thư ở nam

Bao gồm các xét nghiệm nhằm phát hiện ung thư gan, mật, dạ dày, tuyến giáp, đại trực tràng, phổi, tuyến tiền liệt...

1.200.000 - 1.300.000 đồng

Gói xét nghiệm đái tháo đường

Bao gồm nhiều xét nghiệm khác nhau để kiểm soát lượng đường trung bình, đánh giá điều trị tiểu đường, tình trạng kháng insulin, sàng lọc bệnh mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh thận…

910.000 - 930.000 đồng

Gói xét nghiệm chức năng thận

Các xét nghiệm được tiến hành là BUN/Ure, Creatinin, Uric Acid... đánh giá chức   năng thận, theo dõi tiến triển bệnh thận, sàng lọc các bệnh   mạn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp,   bệnh thận…

420.000 - 440.000 đồng

Gói xét nghiệm viêm gan và viêm gan siêu vi

Xét nghiệm viêm gan siêu vi A: Anti-HAV-IgG, Anti- HAV- IgM.

 

Xét nghiệm viêm gan siêu vi B: Anti HBc - IgM, Anti Hbe, Anti HBs...

 

Xét nghiệm viêm gan siêu vi C: Anti HCV

 

Xét nghiệm viêm gan siêu vi E:  Anti HEV - IgG,  Anti HEV - IgM

290.000 - 300.000 đồng

 

570.000 - 580.000 đồng

 

150.000 - 170.000 đồng

 

210.000 - 230.000 đồng

Gói xét nghiệm cao huyết áp

Bao gồm Adrenaline/máu, Aldosterone,  Cortisol/máu…

940.000 - 960.000 đồng

Thay băng tại nhà

Vết thương nhiễm khuẩn

Vết thương nhiễm khuẩn thuờng có tình trạng viêm như sưng - nóng - đỏ - đau và/hoặc kèm theo các dấu hiệu khác của nhiễm khuẩn như chảy nước, chảy mủ, bốc mùi hôi...

 

Vết thương phức tạp

Vết thương phức tạp thường rộng hoặc nếu mổ là vết mổ thì thường dài>5cm hoặc nhiều đường cắt. Vết thương phức tạp đòi hỏi nhiều hơn về công sát khuẩn, vật tư y tế tiêu hao (bông, gạc...).

 

Vết thương đơn giản

Vết thương đơn giản thuờng là vết cắt ngắn, nhỏ hoặc nếu vết mổ thì thường là vết cắt gọn dạng một đường thẳng không quá 5cm, không dấu hiệu nhiễm trùng (tấy đỏ, mưng mủ...).

 

Vết thương đơn giản chi phí chăm sóc và thay băng cũng không quá cao, tuy nhiên còn phụ thuộc khoảng cách địa lý.

 

Dịch vụ khác

Đưa đón bệnh nhân

Có xe cấp cứu với trang thiết bị đầy đủ đưa đón bệnh nhân hoặc công xa của bệnh viện. Mức phí sẽ được tính theo km căn cứ vào quãng đường thực tế giữa bệnh viện và nơi bệnh nhân cần đưa đón.

 

Khám sức khỏe theo lịch

Các gói khám theo chương trình và tầm soát phù hợp: khám tổng quát nam, nữ, tầm soát tăng huyết áp, khám tầm soát viêm gan, khám tầm soát đái tháo đường, khám tầm soát ung thư vú, khám tầm soát ung thư cổ tử cung, khám tầm soát bệnh lý phụ khoa, khám tầm soát ung thư phổi, khám tầm soát ung thư đường tiêu hoá…

 Bảng giá và chi phí khám tại Bệnh viện Nguyễn Tri PhươngXem chi tiết bảng giá dịch vụ Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TẠI ĐÂY

Giờ làm việc Bệnh viện Nguyễn Tri Phương


Thứ 2 - thứ 6: Sáng 7g30-12g, chiều 13g - 16g30

Thứ 7: 7g - 15g

Cấp cứu: 24/24

Địa chỉ và số điện thoại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương


468 Nguyễn Trãi, P.8, Q.5, TPHCM
ĐT: 028 3923 4332 - 3923 4349 - 3923 8096 - 3923 8466 - 7307 7307
Email: bv.ntphuong@tphcm.gov.vn
Website: http://bvnguyentriphuong.com.vn

Cách đặt lịch khám ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương


Hiện nay, để tiết kiệm thời gian khám, di chuyển cho người bệnh, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã triển khai dịch vụ đăng ký lịch hẹn khám bệnh qua tổng đài 028 1080.

Khi gọi vào 028 1080, bạn cung cấp các thông tin cho điện thoại viên: họ tên, tuổi, địa chỉ của người khám, điện thoại liên lạc và nhận được số thứ tự khám bệnh; đồng thời được hướng dẫn thủ tục đóng tiền cũng như ngày giờ khám các chuyên khoa tại bệnh viện.

Phương Nguyên (Tổng hợp)
Cổng thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi.vn
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình