Podcast

Hành trình vượt qua cái chết của người bị tai biến mạch máu ở thân não

Theo dõi trên |
Cuốn sách của nghệ nhân Viên Trân là câu chuyện của chính tác giả khi vượt qua cơn đột quỵ rồi đối mặt với di chứng kéo dài sau đó. Đây là cuốn sách giúp các bác sĩ, điều dưỡng và người chăm sóc thấu hiểu những cảm giác, cảm xúc chân thực của người bệnh đột quỵ.

Tác giả Viên Trân, sinh năm 1972 tại Gia Định. Công việc của chị là giảng dạy đại học, nghiên cứu và giảng dạy Văn hóa Ẩm thực Việt Nam, nghiên cứu Văn hóa Trà Việt Nam. Chị là người sáng lập Hương Trà Việt, một nơi giới thiệu, trao đổi kiến thức, nghệ thuật, văn hóa trà Việt Nam.

Quyển sách này viết trên hiện thực bệnh tai biến của nghệ nhân Viên Trân, từ lúc ngã bệnh cho đến bây giờ là 2 năm, trong khi tác giả vẫn chưa hoàn toàn bình phục.

Những chia sẻ của nghệ nhân Viên Trân đã giúp các bác sĩ, điều dưỡng và thân nhân người bệnh thấu hiểu những cảm giác, cảm xúc chân thực của bệnh nhân đột quỵ, để từ đó hoàn thiện hơn công tác điều trị và chăm sóc cho họ.

Mục lục

Chương 1. Lời mở đầu

Chương 2. Tai biến mạch máu ở thân não là gì?

Chương 3. Chuyến đi định mệnh

Chương 4. Ống

Chương 5. Liệt nửa người bên trái

Chương 6. Mắt

Chương 7. Tai

Chương 8. Mũi

Chương 9. Miệng và ăn uống

Chương 10. Khớp xương và cơ bắp của tôi

Chương 11. Khi tôi ngủ, và tâm lý của tôi

Chương 12. Tôi uống thuốc

Chương 13. Chuyện vệ sinh thân thể

Chương 14. Lê la qua các bệnh viện

Chương 15. Tôn giáo và cõi tâm linh

Chương 16. Gia đình

Chương 17. Con trai

Chương 18. Người bạn đời

Chương 19. Tập luyện gian nan, vượt qua chính mình

Chương 20. Lời bạt (từ chồng)


Cổng thông tin Tư vấn sức khỏe AloBacsi.com
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
#

Mới cập nhật

 • cat bui

  Cát bụi

  Cuộc đời mỗi con người chúng ta được sinh ra là do sự hóa kiếp nhân sinh từ những hạt bụi. Hạt bụi nhỏ bé vươn hình hài lớn dậy và tạo ra những giá trị riêng cho bản thân của mình nên không dễ dàng lẫn lộn giữa biển đời bao la rộng lớn. Từ khi là một đứa bé cất tiếng khóc chào đời cho đến khi là một cụ già gần đất xa trời là một quá trình dài nhưng chung quy lại thì chẳng qua nó chỉ là “một kiếp rong chơi” của đời người mà thôi!
  25/10/2022 20:42 Podcast
 • tang nguy co ung thu tu cung khi ep toc

  Tăng nguy cơ ung thư tử cung khi ép tóc

  Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy, những chị em sử dụng hóa chất duỗi tóc thường xuyên có thể có nguy cơ phát triển ung thư tử cung cao hơn những người chưa bao giờ sử dụng sản phẩm này.
  25/10/2022 20:40 Podcast
 • mot ngay mot doi nguoi

  Một ngày, một đời người

  Đời người được tạo nên từ tích tắc, những giây phút, giờ, ngày... và hàng thế kỷ nữa. So với một đời người thì một ngày là quá ngắn ngủi, nhưng một đời người lại do mỗi ngày tạo nên...
  16/10/2022 22:16 Podcast