Hotline 24/7
08983-08983

Fitobimbi - Delap về quê hương của “Vợ chồng A Phủ” khám bệnh cho 800 trẻ em

Xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La - quê hương “vợ chồng A Phủ” trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Tô Hoài sẽ là chặng dừng chân khám bệnh, phát thuốc cuối cùng năm 2023 trong “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” của Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Dược phẩm Delap thực hiện.

Đến Hồng Ngài - xã vùng III khó khăn còn nhiều hủ tục

Hồng Ngài là xã thuộc vùng III còn nhiều khó khăn của huyện Bắc Yên với trên 95% số dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Nơi đây được biết đến bởi những con đường đi lại heo hút, cheo leo.

Mặc dù những năm gần đây, cuộc sống bà con đã phần nào “thay da đổi thịt”, song thời tiết vùng đất này 4 mùa khắc nghiệt, thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán, gió lào cùng với ảnh hưởng chung của nền kinh tế lao đao sau đại dịch, một lực lượng lao động xã mất việc làm, thu nhập chính quanh quẩn bên lúa nương, ngô đồi, sắn, vụ được vụ mất. Điều này khiến tỷ lệ hộ nghèo của xã còn cao, chiếm trên 40% và hộ cận nghèo trên 21%.

Không chỉ thiếu điều kiện tiếp cận y tế, đời sống ở Hồng Ngài vẫn còn nhiều hủ tục. Bà con chưa nhận thức được việc tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, khi ốm đau không đến trạm y tế mà nhờ thầy cúng. Hay tình trạng tảo hôn cũng làm cho cuộc sống những gia đình trẻ thêm đói nghèo, sức khỏe không ổn định. Trẻ em phải trưởng thành từ khi còn rất nhỏ, thiếu thốn đủ điều dẫn đến thấp còi, suy dinh dưỡng.

Vì vậy, với hành trình đến xã Hồng Ngài vào ngày 19/11 sắp tới, Fitobimbi - Delap mong muốn chung tay cùng địa phương, đội ngũ cán bộ y tế vừa chăm sóc sức khỏe cho trẻ em bằng những viên thuốc chất lượng, vừa lan tỏa thông điệp sống khỏe đúng cách, trở thành tiền đề quan trọng cho các bé có điều kiện phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Chương trình dự kiến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 800 trẻ em. Tuy vậy đoàn bác sĩ sẽ thăm khám cho tất cả các bé đến tại buổi khám, bất kể có phiếu hay không. Như các chuyến thiện nguyện trước, Fitobimbi - Delap cũng sẽ trao tặng hàng trăm phần quà ý nghĩa cho các em nhỏ như balo, sữa tươi, các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng như Fitobimbi Ferro C, Smartbibi D3K2, Canxi Heilusan, mùa đông cũng đã đến để đôi chân thêm bớt lạnh Fitobimbi- Delap tặng thêm các em nhỏ những đôi tất… Ngoài ra, đến với mỗi địa phương Fitobimbi - Delap còn trao tặng cho 3 trường hợp đặc biệt khó khăn mỗi bé 1 triệu đồng. 

Thật may mắn, chuyến đi này lần này vẫn có sự đồng hành của PGS. TS Nguyễn Thị Diệu Thuý - Chủ nhiệm bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội - trưởng đoàn khám bệnh. Bác sĩ “hot boy” Dương Minh Tuấn - chàng công tử Hà Thành tình nguyện lên bệnh viện vùng sâu, vùng xa cũng từ Quảng Bình tham gia cùng đoàn thiện nguyện, hội ngộ cùng các bác sĩ, dược sĩ có thâm niên trong nghề đang công tác tại các bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội. 

Hành trình vi chất - Một hành trình lan tỏa yêu thương

Chương trình đến với các em nhỏ Hồng Ngài lần này là trạm dừng chân thứ 6 và cũng là chương cuối của “Hành trình vi chất” năm 2023, chương trình do Fitobimbi - Delap khởi xướng từ năm 2019, đến năm 2023 Fitobimbi-Delap đã phối hợp cùng AloBacsi, Daisy Media thực hiện, có sự đồng hành của Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM để thực hiện 6 hành trình về với những em nhỏ ở những khó khăn nhất trên toàn quốc. Trong 10 tháng đầu năm 2023, hành trình đã đặt chân đến các khu vực khó khăn của 5 tỉnh Tây Ninh, Sóc Trăng và Đắk Nông, Nghệ An, Hà Giang, khám bệnh và phát thuốc, tặng quà cho gần 4.000 em nhỏ.

Các chương trình khám bệnh, từ thiện được Fitobimbi - Delap cùng AloBacsi, Daisy Media thực hiện trong năm 2023

Trên tất cả các hành trình, Fitobimbi - Delap đều chăm chút từng viên thuốc, phần quà. Tất cả các loại thuốc điều trị bệnh cấp tính và thuốc bổ đều được chuẩn bị đầy đủ từ cơ số đến chất lượng. Đặc biệt, các sản phẩm chủ lực, nhập khẩu từ châu Âu của Delap đều có mặt trong danh sách trao tặng như Fitobimbi Ferro C bổ sung kẽm sắt cho nhu cầu hàng ngày, Smartbibi D3, Heilusan Canxi, Heilusan multivitamin…

Song song đó, nhiều trường hợp đặc biệt, qua kết nối của địa phương và AloBacsi cũng được Fitobimbi - Delap trợ giúp nhanh chóng như bé Nguyễn Thị Năng (tại Tây Ninh) phẫu thuật tách dính liền ngón tay với 10 triệu đồng; hay mua chiếc xe lăn mới cho em Võ Ngọc Huy (tại Sóc Trăng) bị bại liệt từ nhỏ; hỗ trợ kịp thời cho em Tráng Bảo Dương (tại Hà Giang) khi đôi chân chằng chịt những vết sẹo do bỏng lửa, gân co rút khiến việc đi lại đầy đau đớn và khó khăn và trao tặng cho 15 em nhỏ khó khăn mỗi em 1 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị…

Đứng trước bối cảnh chung của nền kinh tế khó khăn, Fitobimbi - Delap vẫn không ngừng thực hiện các chương trình hướng về cộng đồng, hướng tới trẻ em đặc biệt trẻ em ở vùng chịu nhiều thiệt thòi. Cuộc sống là dòng chảy, những chuyến xe hướng về cộng đồng của Fitobimbi - Delap sẽ tiếp tục được lăn bánh, mỗi hành trình khám bệnh - phát thuốc sẽ trở thành di sản xuyên suốt chặng đường phát triển của công ty.

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X