Hotline 24/7
08983-08983

Fitobimbi - Delap đưa đoàn bác sĩ khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tổ chức trung thu tại vùng biên giới địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc

Tháng 9, “Hành trình vi chất: Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” của Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Dược phẩm Delap cùng AloBacsi sẽ dừng chân tại Hà Giang với nhiều dự định đặc biệt. Chương trình không chỉ đưa đoàn y bác sĩ Nhi - Dinh dưỡng về khám bệnh, phát thuốc mà còn tổ chức các hoạt động mang Tết Trung thu về cho em nhỏ vùng cao.

Hà Giang: Điểm dừng chân thứ 5 của Hành trình vi chất

Nấm Dẩn - điểm khám bệnh, phát thuốc lần này của đoàn thiện nguyện là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Xín Mần, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 50% với đa số đồng bào dân tộc Nùng. Nơi đây còn được xem là vùng “lõm điện” trên miền cao Hà Giang khi nhiều nơi vẫn chưa được hưởng niềm vui có điện lưới thắp sáng. 

Cuộc sống còn nhiều thiếu thốn của trẻ em tại xã Nấm Dẩn

Đặc biệt, điều kiện tiếp cận và sử dụng dịch vụ y tế nơi đây còn gặp nhiều khó khăn. Thiếu bác sĩ chuyên ngành Nhi, Dinh dưỡng tại các huyện miền núi, thiếu công cụ - trang thiết bị trong khám chữa bệnh… là những rào cản khiến công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em tại các địa phương miền núi vẫn tồn tại nhiều khoảng trống.

Đứng trước những thiếu thốn của bà con vùng cao, Fitobimbi - Delap phối hợp cùng  AloBacsi và Daisy Media tiếp tục chặng đường thứ 5 trong hành trình vi chất này, dù biết rằng Xín Mần là một phần của vòm cao nguyên đá Bắc Hà với địa hình hiểm trở, dốc đứng sắc nhọn kèm vực sâu, việc vận chuyển khó khăn trăm bề. 

Chương trình khám bệnh thiện nguyện sẽ diễn ra vào ngày 23/9/2023 với đoàn y bác sĩ các chuyên khoa Nhi, Dinh dưỡng, Hô hấp, Dị ứng… do PGS.TS.BS Nguyễn Thị Diệu Thúy - Trưởng khoa  Nhi - BV Đại học Y Hà Nội, Phó trưởng khoa Miễn dịch, Dị ứng - Bệnh viện Nhi Trung Ương làm trưởng đoàn.  

Để hành trình khám bệnh trọn vẹn, Fitobimbi - Delap đang cấp tập chuẩn bị hàng chục loại thuốc thiết yếu. Trong đó, đặc biệt tập trung vào các sản phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng. Điều này là cần thiết bởi qua các hành trình vi chất đa phần đều ghi nhận nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng, nhẹ cân - thấp còi do thiếu vi chất dinh dưỡng. 

Hơn nữa, việc chuẩn bị này còn dựa trên thực tế báo cáo tổng điều tra năm 2020 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thấp còi ở trẻ em là người dân tộc thiểu số (31,4%) vẫn cao gấp hai lần nhóm trẻ là người Kinh, tỷ lệ trẻ em kẽm ở trẻ vùng núi phía Bắc lên 67,7%, trẻ thiếu sắt đến gần 40%. Những con số này càng nhấn mạnh vai trò chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em vùng cao cần có sự chung tay của các đơn vị và cộng đồng. Đây cũng là định hướng và tôn chỉ hoạt động xuyên suốt của Fitobimbi - Delap. 

Mang Tết Trung thu lên cho những đứa trẻ vùng cao nguyên đá

Bên cạnh chương trình khám bệnh, phát thuốc, điểm nhấn trong hành trình thiện nguyện về Hà Giang còn là Chương trình Trung thu đầy sắc màu cho các em nhỏ, Fitobimbi - Delap chuẩn bị sẵn sàng hơn 700 đèn lồng cho trẻ em nơi đây được rước đèn trung thu. Chung tay với Fitobimbi - Delap, AloBacsi cũng vận động các mạnh thường quân từ miền xuôi, chở thật nhiều phần quà, bánh kẹo lên non cao. 

Bởi qua các hành trình thiện nguyện, Fitobimbi - Delap và AloBacsi hiểu rằng, dù chỉ góp một phần sức nhỏ trong chặng đường thay đổi nhận thức về dinh dưỡng cũng sẽ gieo lên những hạt mầm sức khỏe, để những đứa trẻ có sức vóc tốt hơn đi đến tương lai. 

“Hành trình vi chất - Đi khắp nẻo đường - Cùng con vững bước” do Nhãn hàng Fitobimbi - Công ty Dược phẩm Delap khởi xướng từ năm 2019, năm 2023 Fitobimbi - Delap phối hợp cùng AloBacsi và với sự đồng hành của Hội Thực phẩm và Dinh dưỡng TPHCM tiếp tục thực hiện hành trình này tới nhiều tỉnh khó khăn. Trong 9 tháng đầu năm 2023, hành trình đã đặt chân đến 4 tỉnh Tây Ninh, Sóc Trăng và Đắk Nông, Nghệ An.

Bên cạnh việc khám bệnh, phát thuốc, Fitobimbi - Delap còn trao tặng cho 18 trường hợp đặc biệt khó khăn, mỗi bé 1 triệu đồng, cùng nhiều phần quà giá trị. Tại mỗi điểm đến, đứng trước nhiều câu chuyện gia đình hoàn cảnh, Fitobimbi - Delap cũng nhanh chóng giang tay tương trợ, như trường hợp trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Thị Năng hỗ trợ phẫu thuật tách dính liền ngón tay, hay mua chiếc xe lăn mới cho em Võ Ngọc Huy bị bại liệt từ nhỏ…

 

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X