Hotline 24/7
08983-08983

Vắc xin HPV giá bao nhiêu, liệu trình tiêm thế nào?

Câu hỏi

AloBacsi cho em hỏi, hiện nay giá tiêm vắc xin HPV bao nhiêu? Em 20 tuổi nên tiêm bao nhiêu mũi và khoảng cách giữa mỗi mũi tiêm như thế nào?

Trả lời

Bạn thân mến,

Vắc xin phòng HPV là vắc xin ngừa ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do Human Papillomavirus (HPV) gây ra.

Vắc xin ngừa virus HPV được khuyến cáo tiêm cho nữ giới ở độ tuổi từ 9 - 26, tốt nhất là khoảng 11 - 12 tuổi và trước khi quan hệ tình dục để đạt hiệu quả tốt nhất. Vắc xin phòng HPV có tác dụng lên đến 30 năm kể từ mũi tiêm cuối cùng.

Hiện, Việt Nam đang sử dụng 2 loại vắc xin phòng HPV là Gardasil (Mỹ) và Cervarix (Bỉ). Trong đó vắc xin Gardasil được ưa chuộng hơn do phòng được nhiều chủng virus HPV hơn.

Cụ thể, Gardasil phòng được 4 chủng phổ biến là 16, 18, 6, 11 (2 chủng gây ung thư và 2 chủng gây bệnh khác như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục) có giá khoảng 1.800.000 đồng/mũi.

Ngoài ra, vắc xin thế hệ mới Gardasil 9 có thể tiêm ở nam và nữ giới, bảo vệ khỏi 9 type virus HPV phổ biến 6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58 gây bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, ung thư hầu họng, mụn cóc sinh dục, các tổn thương tiền ung thư hoặc loạn sản… có giá khoảng 2.950.000 đồng/mũi.

Cả hai loại vắc xin này đều tiêm 3 mũi trong 6 tháng. Trong đó, mũi 1 là ngày tiêm mũi đầu tiên, mũi 2 là 2 tháng sau tiêm mũi đầu tiên và 6 tháng sau mũi đầu tiên bạn sẽ được tiêm mũi thứ 3.

Nếu ở TPHCM, bạn có thể liên hệ tiêm vắc xin HPV ở Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Thống Nhất, Trung tâm VNVC,…

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X