Hotline 24/7
08983-08983

Thắt buồng trứng để tránh thai, chi phí bao nhiêu?

Câu hỏi

Em chào BS, em sinh thường, nay bé thứ 4 nhà em được 2 tuổi. Vậy bây giờ em muốn thắt buồng trứng thì chi phí hết bao nhiêu ạ? (Thu Hà)

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Thắt ống dẫn trứng là một biện pháp tránh thai vĩnh viễn và không ảnh hưởng gì đến nội tiết và sức khỏe của người phụ nữ. Triệt sản chỉ được thực hiện ở phụ nữ trên 35 tuổi, có 2 con sống khoẻ mạnh và con nhỏ nhất phải trên 3 tuổi.

Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn phương pháp ngừa thai vĩnh viễn này. Hãy gặp bác sĩ để được khám và tư vấn thêm.
Sau khi thắt ống dẫn trứng, bạn được theo dõi tình trạng toàn thân, mạch, huyết áp, nhịp thở ở cơ sở y tế ít nhất 6 giờ đầu; nghỉ lao động nặng 2 tuần; dùng thuốc theo đơn.

Nếu có một trong các dấu hiệu sau phải đến cơ sở y tế khám: Sốt, đau bụng không giảm, chảy máu, chảy mủ vết mổ, sưng vùng mổ, chậm kinh, nghi ngờ có thai.

Chi phí sẽ tùy thuộc tùy theo mổ hở hay mổ nội soi, cơ sở y tế bạn đến, có thể giao động từ 8-20 triệu đồng. Bạn có thể đến các bệnh viện có khoa Kế hoạch hóa gia đình, hoặc bệnh viện Phụ sản để được hướng dẫn thêm.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X