Hotline 24/7
08983-08983

Sinh thiết hạch cổ chi phí bao nhiêu?

Câu hỏi

Em bị nổi hạch ở hai bên cổ khoảng 2 tháng và đã uống kháng sinh được 2 tuần. Bình thường ít nhức nhưng nếu sờ nắn và để ý nhiều thì sẽ đau nhức nhiều hơn. Kích thước hạch là 6 - 14mm, kết luận viêm hạch góc hàm hai bên. Bác sĩ chẩn đoán lành tính nhưng để chắc chắn hơn có thể chọc hạch sinh thiết. Cho em xin hỏi, giá sinh thiết hạch cổ như vậy là bao nhiêu ạ?

Trả lời

Bạn thân mến,

Cơ thể có khoảng 600 hạch phân bố khắp nơi. Hạch có vai trò quan trọng tham gia vào hệ thống miễn dịch. Do hạch sinh ra các tế bào lympho có chức năng phát hiện và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh cho cơ thể.

Nổi hạch vùng cổ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên như bệnh lý của da, mô mềm vùng đầu cổ, khoang miệng, hầu họng, thanh quản và tai, trong đó có nguyên nhân do ung thư di căn. 

Vì vậy, trong một số trường hợp phát hiện hạch vùng cổ nhưng chẩn đoán chưa rõ ràng việc chọc sinh thiết hạch cổ làm mô bệnh để làm sáng tỏ chẩn đoán.

Trước khi thực hiện sinh thiết, bạn sẽ phải làm các xét nghiệm máu, nước tiểu,… để đảm bảo an toàn. Phương pháp này sẽ được tiến hành trong khoảng 20 phút, tại phòng thủ thuật của bệnh viện.

Để xác định chính xác hạch cổ, bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm. Tiếp đó, bác sĩ sẽ sát trùng và gây tê cục bộ tại khu vực chứa hạch. Một phần hạch sẽ được lấy ra ngoài bằng kim nhỏ có lõi xuyên qua da. Hoặc bác sĩ sẽ rạch da để lấy toàn bộ hạch. Cuối cùng, vùng da vừa sinh thiết sẽ được khâu và băng cố định lại.

Mẫu vừa lấy sẽ được đưa đến khoa Giải phẫu bệnh để phân tích và cho ra kết quả từ 3 - 5 ngày. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ cảm thấy hơi tê và đau ở khu vực sinh thiết. Nếu cơn đau vượt quá sức chịu đựng, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc giảm đau.

Thủ thuật sinh thiết hạch có thể được xem là một dạng tiểu phẫu, bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ để lấy hạch ở sát da rồi khâu lại, không đụng chạm gì các cơ quan lân cận. Do đó, hiếm khi có biến chứng và thời gian hồi phục chỉ khoảng 5 - 7 ngày.

Chi phí sinh thiết hạch khoảng 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, có thể thay đổi tùy theo cơ sở y tế, phí khám và các dịch vụ khác kèm theo. Bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ điều trị để được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời bạn nhé.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X