Hotline 24/7
08983-08983

Nội soi dạ dày và đại tràng gây mê cùng lúc, có nên không?

Câu hỏi

Chào AloBacsi, em muốn nội soi dạ dày và đại tràng gây mê cùng lúc được không ạ? Và chi phí là bao nhiêu ở BV Đại học Y Dược ạ? Xin cảm ơn. (Lê Trần Kim Phượng -phuongapple...@gmail.com)

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Có thể tiến hành nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc để tránh phải gây mê 2 lần. Nội soi dạ dày và nội soi đại tràng cùng lúc không làm tăng thêm biến chứng, tuy nhiên thời gian gây mê sẽ kéo dài hơn khoảng 10 - 20 phút (so với nội soi đơn lẻ dạ dày hoặc đại tràng), nhưng tổng thời gian gây mê ngắn hơn khi soi đơn lẻ.

Nội soi đại tràng gây mê khoảng 2,8 triệu đồng. Nội soi dạ dày gây mê khoảng trên 2 triệu đồng.

Lưu ý, nội soi đại tràng có một yêu cầu bắt buộc là phải chuẩn bị sạch đại tràng. Hiện nay, cách chuẩn bị sạch đại tràng tốt nhất là uống thuốc nhuận tràng (thí dụ như thuốc FortransR...), kế đến là thụt tháo đại tràng. Thuốc nhuận tràng giúp làm sạch đại tràng tốt hơn thụt tháo đại tràng. Tùy chỉ định và chống chỉ định cụ thể trên từng người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chuẩn bị sạch đại tràng thích hợp và an toàn.

Về vấn đề ăn uống trước khi nội soi đại tràng: Trong trường hợp cần phải nội soi đại tràng có gây mê, người bệnh chỉ uống nước đường và cần phải nhịn ăn ít nhất 2 giờ trước khi gây mê để nội soi. Đối với nội soi đại tràng KHÔNG gây mê, người bệnh có thể uống sữa hoặc ăn cháo loãng.

Khi đi nội soi đại tràng, người bệnh phải đi cùng với người thân (cha mẹ, anh chị em ruột, con ruột, vợ hoặc chồng) để cùng được bác sĩ tư vấn.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X