Hotline 24/7
08983-08983

Muốn lấy tóm tắt bệnh án cần thủ tục gì, liên hệ đến đâu?

Câu hỏi

Cho em hỏi, giờ em ra viện mà muốn lấy hồ sơ thế nào và gặp ai ạ? (Điểu Hải)

Điểu hải

Trả lời

Ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Theo luật khám, chữa bệnh thì bệnh nhân chỉ được cung cấp tóm tắt bệnh án chứ không phải toàn bộ hồ sơ bệnh án. Thông thường, việc xin toàn bộ hồ sơ bệnh án dù bất kỳ lý do nào cũng không được vì đây là tài liệu y khoa được quy định trong luật.

Người bệnh, người nhà được cung cấp thông tin tóm tắt về hồ sơ bệnh án nếu có yêu cầu bằng văn bản, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác. Việc cung cấp thông tin về hồ sơ bệnh án phải đảm bảo việc giữ gìn bí mật riêng tư của bệnh nhân.

Trong trường hợp người đến nhận thông tin tóm tắt về hồ sơ bệnh án không phải là bệnh nhân (người nhà) thì cần phải có giấy ủy quyền của người bệnh thì bệnh viện mới giải quyết.

Do đó, nếu bạn muốn xin bản sao hồ sơ bệnh án của mình thì phải có đề nghị bằng văn bản gửi lên bác sĩ (Điều 11 luật khám bệnh, chữa bệnh) để yêu cầu được cung cấp hồ sơ bệnh án. Bạn có thể liên hệ đến phòng Kế hoạch tổng hợp của bệnh viện - nơi bạn thăm khám, điều trị để được tư vấn về trường hợp của mình. Khi đi nhớ mang theo giấy tờ tùy thân đề phòng trường hợp cần thiết. Bạn có thể sẽ mất một khoản phí khi xin cung cấp tóm tắt hồ sơ bệnh án.

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X