Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để xem trực tuyến bản đồ dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội?

Câu hỏi

Tôi thấy TPHCM có bản đồ trực tuyến về dịch bệnh COVID-19, xin hỏi Hà Nội đã có bản đồ này chưa? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Phương Anh - Hà Nội).

Trả lời

Từ hôm nay, người dân Hà Nội có thể tự tra thông tin dịch tễ trên bản đồ COVID-19

Bạn thân mến,

Ngày 11/6, Sở Thông tin Truyền thông ra mắt "Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội" phục vụ công tác phòng chống dịch.

Người dùng truy cập bản đồ qua địa chỉ https://covidmaps.hanoi.gov.vn/, bằng điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet, có thể tìm kiếm, phát hiện các vấn đề liên quan đến COVID-19 xung quanh mình hoặc tại một vị trí bất kỳ trên địa bàn Hà Nội.

Hệ thống cũng cung cấp các công cụ phân tích mật độ, thống kê, quản lý, giám sát phòng chống dịch; các điểm xét nghiệm COVID-19; các khu cách ly tập trung; khu vực phong tỏa, cách ly y tế; bệnh viện, trung tâm y tế...

Nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ COVID-19 được cung cấp bởi Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thành phố, Sở Y tế Hà Nội và được cập nhật liên tục ngay sau khi có Thông báo chính thức của CDC.

Dự kiến, trong giai đoạn hai, bản đồ sẽ được nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới như: Thông tin các điểm dịch tễ, điểm phong tỏa, ca dương tính đã công bố trong bán kính do người dùng xác định trên bản đồ; Cập nhật thông tin bản đồ các quận - huyện, phường - xã đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; Xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

Trân trọng!

>>> Làm sao để xem trực tuyến bản đồ dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM?

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X