Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để hưởng BHYT đúng tuyến khi sinh ở Bệnh viện Từ Dũ?

Câu hỏi

Hiện nay em có bầu song thai được 35 tuần. Em đăng ký BHYT ở Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước, nay em muốn sinh Bệnh viện Từ Dũ thì em cần phải làm những thủ tục gì và chế độ hưởng BHYT bao nhiêu ạ?

Trả lời

Ngọc Linh thân mến,

Để được hưởng quyền lợi BHYT cao nhất khi sinh em bé tại Bệnh viện Từ Dũ, bạn cần xin giấy chuyển tuyến ở Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước đến Bệnh viện Từ Dũ.

Trường hợp có giấy chuyển tuyến hợp lệ thì được thanh toán 100% trên mức hưởng. Trường hợp không có giấy chuyển tuyến thì tùy theo lúc bạn nhập viện tại khoa Cấp cứu của bệnh viện:

- Nếu trong tình trạng cấp cứu, bạn vẫn được hưởng tỷ lệ đúng tuyến là 100% trên mức hưởng của bạn. Trường hợp được xác định là cấp cứu trong sản khoa: sanh rớt; dọa sanh non; chuyển dạ; dọa vỡ tử cung, vỡ tử cung; tiền sản giật, sản giật, hội chứng hellp; thuyên tắc ối;... Việc xác định trường hợp cấp cứu do bác sĩ xem xét.

- Hoặc nhập viện không phải trong tình trạng cấp cứu và không có giấy chuyển tuyến thì chỉ được hưởng tỷ lệ trái tuyến là 60% trên mức hưởng của bạn.

Bên cạnh đó, bạn phải tự thanh toán phần đồng chi trả (nếu có) và thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT và các dịch vụ theo yêu cầu (trong đó có tiền phòng dịch vụ, nếu bạn có đăng ký nằm phòng dịch vụ).

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X