Dấu hiệu thiếu canxi là rụng tóc hình vành khăn, đổ mồ hôi đầu?
Câu hỏi
Bé trai 8 tháng bị rụng tóc hình vành khăn, hay đổ mồ hôi đầu và khắp người, ít được phơi nắng. Vậy xin hỏi BS bé có bị thiếu canxi không? Nếu có thì nên bổ sung như thế nào thưa BS? Bé cũng hay bị nôn sau khi ăn vừa xong ạ. (Mai Nguyen - nguyenthi…@gmail.com)
Trả lời
Chào em,
Rụng tóc hình vành khăn, hay đổ mồ hôi đầu không liên quan gi đến canxi đâu. Nếu bé tăng cân tốt, bú đủ thì không dáng lo, không cần phải bổ sung canxi làm gì, nếu không phơi nắng thì nên cho bé dùng vitamin D. Em cần coi nơi sinh hoạt có quá nóng nực hay không, hay nôn sau ăn thì coi lại cách ẵm cho bú, có ép bé ăn quá không, em nhé!
Trưởng khoa nhiễm - thần kinh - BV Nhi đồng 1
|
Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp. Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng: › Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn › Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn › Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

