Hotline 24/7
08983-08983

CT-scan động mạch vành chi phí bao nhiêu?

Câu hỏi

AloBacsi cho em hỏi, chụp CT-scan động mạch vành giá bao nhiêu ạ? Em xin cảm ơn.

Trả lời

Bạn thân mến,

Chụp CT mạch vành là kỹ thuật sử dụng máy chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt để hiển thị hình ảnh hệ thống động mạch bên trong tim của người bệnh. 

Thông qua kỹ thuật chụp này, bác sĩ có thể quan sát, kiểm tra được các mảng bám chứa canxi trên thành động mạch. Từ đó, phát hiện bệnh động mạch vành kể cả khi người bệnh chưa có dấu hiệu hay triệu chứng bệnh. 

Đây là thủ thuật khá an toàn, được thực hiện ở nhiều trung tâm tim mạch trên cả nước. Dù vậy, bệnh nhân cần được bác sĩ chỉ định mới có thể thực hiện kĩ thuật này. 

Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân chụp nếu:

- Chẩn đoán bệnh mạch vành ở bệnh nhân không có và có triệu chứng

- Trước khi điều trị can thiệp đặt stent mạch vành, nong động mạch vành hoặc phẫu thuật bắc cầu động mạch vành

- Đánh giá hiệu quả của các phương pháp điều trị tái thông động mạch vành

- Đánh giá và tiên lượng một số bệnh lý tim mạch khác như rối loạn nhịp thất, tim bẩm sinh, bệnh van tim, suy tim…

Chi phí chụp động mạch vành có 2 loại và tùy thuộc vào kĩ thuật:

- Chụp CT mạch vành không cản quang: là phương pháp đánh giá mức độ xơ vữa của động mạch vành, bằng cách khảo sát mức độ vôi hóa động mạch mà không cần tiêm thuốc cản quang. Tuy nhiên phương pháp này ít có giá trị trong việc xác định mức độ hẹp của lòng động mạch vành. Chi phí chụp CT mạch vành không cản quang vào khoảng 2.500.000 - 4.000.000 đồng, tùy từng bệnh viện.

- Kỹ thuật chụp CT mạch vành có cản quang: là kỹ thuật sử dụng tia X chụp hình mạch máu sau khi đã bơm thuốc cản quang qua ống thông vào động mạch. Nhờ thuốc cản quang, tia X chụp lại hình ảnh sẽ phát hiện ra những đoạn động mạch bị tắc, hẹp và đánh giá chính xác được mức độ hẹp của lòng động mạch vành. Trong đó, phương pháp chụp mạch vành có cản quang được áp dụng chủ yếu hiện nay là chụp động mạch vành số hóa xóa nền (DSA). Chi phí chụp động mạch vành số hóa xóa nền khoảng 6.000.000 - 10.000.000 đồng.

Bệnh nhân chụp CT được hưởng bảo hiểm chỉ trong trường hợp bệnh viện đó có áp dụng chế độ thanh toán bảo hiểm, bệnh nhân được hưởng chế độ bảo hiểm đúng tuyến và việc chụp CT có chỉ định của bác sĩ.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X