Hotline 24/7
08983-08983

Chụp MRI tại BV Quận Tân Phú có được BHYT chi trả?

Câu hỏi

Chào BS, Em bị đau lưng khu vực gần hông bên trái. Em muốn đi chụp MRI tại BV Quận Tân Phú. Em có BHYT tại tỉnh BRVT, dành cho người đang sinh sống tại vùng có điều kiện KT khó khăn - dạng BHYT thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định). Như vậy nếu em có dùng BHYT cho BV Quận Tân Phú có được không bác sĩ? Nếu được thì tỷ lệ BHYT chi trả sẽ là bao nhiêu % ạ? Mong nhận được thư hồi đáp từ BS. Em cảm ơn! (Lê Hà - nguyenhale…@gmail.com)

Trả lời
Chụp MRI. Ảnh minh họa - Nguồn BV Bảo Sơn

Bạn thân mến,

MRI (chụp cộng hưởng từ) có một ưu điểm hơn một số phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác đó là độ tương phản rõ rệt giữa các loại mô từ mô mềm, dịch trong tổn thương... Do đó MRI rất có giá trị trong chẩn đoán các tổn thương của phần mềm, hệ thống mạch máu, hệ thống thần kinh và khớp xương.

Theo tìm hiểu của AloBacsi, BV Quận Tân Phú hiện chưa có máy chụp MRI. Vì bạn không nói rõ tình trạng “bị đau lưng khu vực gần hông bên trái” do chấn thương hay vấn đề gì khác, đã đi khám và có chỉ định chụp MRI của bác sĩ hay chưa nên chúng tôi không thể tư vấn kỹ hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên chụp MRI khi có chỉ định của bác sĩ sau khi đã được khám bệnh cẩn thận, không tự ý xin hay ép bác sĩ phải cho chụp MRI để tầm soát bệnh tật. Do đó, điều cần làm hiện tại là bạn nên khám trực tiếp với các bác sĩ để có hướng xử trí tốt nhất.

Chi phí chụp MRI còn tùy vào bộ phận cơ thể, thông thường chụp MRI có thuốc cản quang khoảng 2,4 - 2,6 triệu đồng, không thuốc cản quang khoảng 1,5 - 1,8 triệu đồng tùy cơ sở y tế. Tại TPHCM, bạn có thể đến BV Chấn thương Chỉnh hình, BV Nhân dân 115, BV Đại học Y Dược TPHCM, BV Thống Nhất, BV Nhân dân Gia định, Trung tâm chẩn đoán y khoa Medic Hòa Hảo… để khám và chụp MRI (khi có chỉ định).

Về BHYT chỉ chi trả chi phí chụp MRI đối với những trường hợp điều trị nội trú (nhập viện), nếu bạn khám sức khỏe thì phải tự chi trả vì đây là kỹ thuật cao.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!


Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X