Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí nạo VA cho bé hết bao nhiêu?

Câu hỏi

Nhờ AloBacsi thông tin giúp em về chi phí nạo VA cho bé hết bao nhiêu vậy ạ? Em cảm ơn nhiều ạ!

Trả lời

Bạn thân mến,

Nạo VA sẽ chỉ được bác sĩ tai mũi họng đề cập sau quá trình bệnh lý kéo dài, bao gồm viêm VA mạn tính tái đi tái lại nhiều lần, gây biến chứng gần và xa; VA phì đại khiến trẻ phải thở bằng miệng, nghẹt mũi, ngủ ngáy, ngủ không yên giấc, ngừng thở khi ngủ…

Do đó, bé cần được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để tìm hướng điều trị thích hợp. Nạo VA hiếm khi khiến trẻ đau đớn nhiều hoặc khó nuốt. Thường trẻ nạo VA có thể đi học trở lại sau 1 - 3 ngày nên chị có thể yên tâm nhé.

Hiện nay, nạo VA bằng phương pháp plasma đang được các chuyên gia đánh giá là phương pháp điều trị phẫu thuật tiên tiến, mang lại hiệu quả cao vì các đặc điểm sau:

- Thời gian thực hiện nhanh, chỉ khoảng 30 - 45 phút (phương pháp truyền thống kéo dài đến 1 giờ) do lưỡi dao Plasma dẹt và thiết diện mỏng nên thao tác cắt, đốt nhanh hơn.

- Ít đau, không gây chảy máu

- Ít xâm lấn, tổn thương nhỏ

- Phục hồi nhanh sau phẫu thuật

Chi phí một phẫu thuật nội soi nạo VA bằng Plasma (gây mê), khoảng 4.000.000 đồng (đã bao gồm dao Plasma). Tuy nhiên, người bệnh phải chi trả thêm một số chi phí khác như phí khám bệnh ban đầu, các xét nghiệm cần thiết (nếu có) trước khi phẫu thuật,…

Nạo VA nằm trong danh mục được thanh toán BHYT. Tuy nhiên, mức chi trả BHYT khác nhau cho từng trường hợp người bệnh và có đúng tuyến đăng ký khám chữa bệnh hay không. Ngoài ra, phụ huynh cần mang theo thẻ BHYT và giấy khai sinh (hoặc CCCD với người lớn) để được làm thủ tục thanh toán bảo hiểm cho con. Chị nên đưa bé đi khám để có chỉ định điều trị cũng như tư vấn chi phí cụ thể.

Thân ái chào bạn!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X