Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí mổ đứt dây chằng chéo sau có BHYT?

Câu hỏi

Chào AloBacsi, hiện tại em đang bị đứt dây chằng chéo sau gối trái. Bác sĩ tư vấn giúp em chi phí phẫu thuật là khoảng bao nhiêu ạ? Em có BHYT. Vì lý do kinh tế nên em chưa tiến hành mổ.

Trường Cửu

Trả lời

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Trường Cửu thân mến,

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi không rõ bạn đã khám ở cơ sở y tế nào chưa, tình trạng hiện tại ra sao, chỉ định điều trị như thế nào, vì đứt dây chằng chéo sau tùy theo tình trạng cụ thể mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Việc điều trị như thế nào, quyết định phẫu thuật hay tập luyện xử lý cần có sự thăm khám, chỉ định chụp MRI khớp gối xác định chính xác mức độ chấn thương của bác sĩ.

Nếu có chỉ định, chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo sau sẽ tùy thuộc vào cơ sở tế, dịch vụ, trang thiết bị… Thông thường, chi phí khoảng 30-55 triệu đồng. Trong đó, phần viện phí bao gồm chụp MRI, X-Quang, xét nghiệm, thuốc, thời gian nằm viện, công phẫu thuật… khoảng 13-25 triệu đồng. Tiếp theo là chi phí cho thiết bị mổ như máy nội soi, lưỡi bào khớp hay implant (nhiều hay ít) như ốc vít, vòng treo niêm cố định dây chằng gối, chỉ bệnh gân… khoảng 20-27 triệu đồng.

Sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo sau, thông thường bệnh nhân nằm viện khoảng 5 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe, các biến chứng…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc tập vật lý trị liệu thật sự cần thiết trước cũng như sau phẫu thuật, vì việc này giúp cho gối của bạn phục hồi tốt hơn, tránh teo những cơ chung quanh gối, tránh được hạn chế vận động sau này của gối của bạn.

Về BHYT, nếu đúng tuyến hoặc có giấy chuyển tuyến thì sẽ được thanh toán khoảng 80% (95, 100%), trái tuyến khoảng 40% (điều trị nội trú) tùy theo mức hưởng của bạn. Nhưng mức thanh toán này không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Bạn có thể đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108… để khám và có chỉ định điều trị.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X