Hotline 24/7
08983-08983

Chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo sau và mức chi trả BHYT 5 năm liên tục?

Câu hỏi

Dạ cho em hỏi, đứt dây chằng chéo sau và muốn điều trị tại BV Đại học Y Dược TPHCM thì tốn bao nhiêu tiền ạ? Em có BHYT liên tục 5 năm và đúng tuyến. Mong được BS tư vấn. (Huỳnh Kim Thảo - th060...@gmail.com)

Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi.

Theo thông tin bạn cung cấp, chúng tôi không rõ bạn đã khám ở cơ sở y tế nào chưa, tình trạng hiện tại ra sao, chỉ định điều trị như thế nào, vì đứt dây chằng chéo sau tùy theo tình trạng cụ thể mà sẽ có phương pháp điều trị khác nhau.

Thông thường, nếu đứt dây chằng chéo sau ở mức độ vừa phải (không kèm theo tổn thương các cấu trúc hỗ trợ), mức độ lỏng gối trên lâm sàng vừa phải, thang điểm chức năng khớp gối còn tốt thì có thể không cần can thiệp phẫu thuật mà chỉ cần luyện tập để làm khỏe các khối cơ, gân phía sau để hỗ trợ thêm cho dây chằng là có thể đạt được yêu cầu.

Tuy nhiên, việc điều trị như thế nào, quyết định phẫu thuật hay tập luyện xử lý cần có sự thăm khám, chỉ định chụp MRI khớp gối xác định chính xác mức độ chấn thương của bác sĩ.

Nếu có chỉ định, chi phí phẫu thuật đứt dây chằng chéo sau sẽ tùy thuộc vào cơ sở tế, dịch vụ, trang thiết bị… Thông thường, chi phí khoảng 30-55 triệu đồng. Trong đó, phần viện phí bao gồm chụp MRI, X-Quang, xét nghiệm, thuốc, thời gian nằm viện, công phẫu thuật… khoảng 13-25 triệu đồng. Tiếp theo là chi phí cho thiết bị mổ như máy nội soi, lưỡi bào khớp hay implant (nhiều hay ít) như ốc vít, vòng treo niêm cố định dây chằng gối, chỉ bệnh gân… khoảng 20-27 triệu đồng.

Sau phẫu thuật đứt dây chằng chéo sau, thông thường bệnh nhân nằm viện khoảng 5 ngày để theo dõi tình trạng sức khỏe, các biến chứng…

Ngoài ra, bạn cần lưu ý việc tập vật lý trị liệu thật sự cần thiết trước cũng như sau phẫu thuật, vì việc này giúp cho gối của bạn phục hồi tốt hơn, tránh teo những cơ chung quanh gối, tránh được hạn chế vận động sau này của gối của bạn.

Do đó, bạn nên đến khám trực tiếp với bác sĩ tại BV Đại học Y Dược TPHCM để làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết và đưa ra hướng xử trí thích hợp với tình trạng của bạn.

2. Về BHYT, theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014, từ ngày 1/1/2015, các trường hợp có thẻ Bảo hiểm y tế đã tham gia Bảo hiểm y tế từ đủ 5 năm liên tục kể từ ngày tham gia và có số tiền cùng chi trả chi phí khám chữa bệnh đúng tuyến trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở thì sẽ được cấp “Giấy chứng nhận không cùng chi trả trong năm” và được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế cho các lần khám chữa bệnh tiếp theo. Trường hợp của bạn có BHYT liên tục 5 năm, đúng tuyến thì sẽ được thanh toán từ 80-100%. Tuy nhiên, mức thanh toán không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mực BHYT chi trả.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn.

Trân trọng!

Tìm câu hỏi dịch vụ y

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X