Bị "cò" dắt đi khám da liễu, em được kê đơn thuốc nhưng chưa dám uống.
Câu hỏi
Chào các BS AloBacsi, Em bị dị ứng da, đỏ, sưng nhẹ và hơi ngứa. Do lần đầu em đi khám da liễu, không biết gì nên bị "cò" dắt vào khám, lên mạng mới biết nơi đó là cò. Em được kê đơn thuốc như sau: Prednisolon 5mg/ 2viên/ lần/ ngày/ duy nhất vào buổi sáng Amiteron 500mg/ 1viên/ lần/ ngày/ sáng + chiều Dasavit A + D/ 1viên/ lần/ ngày/ sáng + chiều Vitamin C 250mg/ 1viên/ lần/ ngày/ sáng + chiều Cetirizine 10mg/1viên/ lần/ ngày/ sáng + chiều Cho em hỏi, đơn thuốc này có phải để trị dị ứng da mặt không? Em xin cảm ơn bác sĩ. (Thùy Trang - TPHCM)
Trả lời
Chào em Thùy Trang,
Viên Amiteron 500mg: L-cystein dùng trong trường hợp
1. Suy nhược cơ thể
2. Viêm da do các thuốc khác
3. Sạm da, da biến màu, sạm nắng
4. Ngừa và trị các bệnh biểu bì: móng tóc khô giòn dễ gãy
Prednisolon 5mg: kháng viêm
Dasavit A + D: vitamin AD, điều trị các bệnh lý về da
Cetirizin 10mg: kháng dị ứng
Vitamin C: tăng sức đề kháng, chống lão hóa.
Toa thuốc trên điều trị dị ứng da mặt của em đó, tuy nhiên nên uống vitamin C 1g/ngày mới đủ liều và uống vào ban ngày, em nhé. Còn Prednisolon nên uống vào buổi sáng sau khi ăn, nhưng cần chú ý dùng chung hai loại thuốc này có thể ảnh hưởng đến dạ dày của em, tạm thời em có thể dùng thuốc kháng viêm trước, sau khi hết thuốc kháng viêm, em chuyển sang dùng vitamin C.
Bác sĩ ơi,
Cháu đi khám bệnh, BS kết luận bị viêm khớp dạng thấp. Vậy giờ cháu nên uống Jex hay glucosamin. Nếu uống 1 trong 2 loại trên mà uống thêm canxi nữa có sao không ạ?
Cháu mong hồi âm của BS. (Phượng - Hưng Yên)
Glucosamin: công dụng tạo chất nhờn giữa các khớp.
Bệnh này được sử dụng các thuốc giảm đau kháng viêm kết hợp với chế độ ăn uống vận động thích hợp. Vì vậy, em không cần sử dụng 2 thuốc trên, bạn có thể uống sữa mỗi ngày để bổ sung canxi. Tuy nhiên, đây là một bệnh mạn tính cần được theo dõi và điều trị lâu dài để tránh biến chứng, em nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được dùng thuốc thích hợp.
Em đi khám thai và phụ khoa (âm đạo của em ra nhiều khí hư màu vàng và có kèm thêm nước mùi rất hôi, ngứa ngoài âm đạo, âm đạo bị sưng đỏ), bác sĩ đã tiến hành soi tươi và kết quả bị nấm âm đạo. Em đang mang thai ở tuần 27. Bác sĩ kê cho em ngày uống 1 viên thuốc Ibapharton-F (uống 40v) và viên đặt âm đạo Otizclor (14 viên).
Lúc bác sĩ kê thuốc cho em bảo là không chữa thì bị hỏng thai làm em rất lo lắng, nay em muốn hỏi chuyên mục là em dùng thuốc như vậy có ảnh hưởng đến em bé không? Và em đang uống viên sắt Procake có uống cùng với viên Ibapharton-f được không ạ?
Em H. Nguyễn thân mến,
Otizclor: neomycin sulfat, Nystatin, Polymicin B sulfat điều trị trong trường hợp nhiễm nấm âm đạo
|
AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết. Chân thành cảm ơn. |
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
