Về chúng tôi

Cuộc hội ngộ giữa AloBacsi và Trung Sơn Pharma vì giấc mơ lớn: Xây dựng thư viện kiến thức về thuốc

Ngày 27/4/2022 trở thành cột mốc quan trọng khi AloBacsi - kênh truyền thông uy tín về sức khỏe và Trung Sơn Pharma - chuỗi nhà thuốc lớn nhất vùng Mekong chính thức trở thành đối tác chung tay xây dựng và phát triển kênh “Tư vấn thuốc đúng”.

Xưa nay, trong sức khỏe, Y và Dược là hai khía cạnh không thể tách rời. Chính vì vậy, 12 năm kể từ khi ra đời, hotline và các kênh tiếp nhận câu hỏi của AloBacsi không chỉ nổi bật các vấn đề về bệnh lý mà còn luôn nóng hổi các câu chuyện xung quanh việc dùng thuốc.

Đó là muôn vàn câu hỏi về cách sử dụng, lợi ích và tác dụng phụ của các loại thuốc, từ thông dụng như thuốc giảm đau, hạ sốt paracetamol, đến thuốc điều trị bệnh lý trên các cơ quan tiêu hóa, tim mạch, thận, cơ xương khớp, hô hấp, phổi…

Đó là những thắc mắc liên quan đến đến việc sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc bổ sung vitamin và dưỡng chất… Thậm chí là hướng dẫn cách xử trí cả những trường hợp uống, nhỏ nhầm thuốc, quên liều thuốc hay quá liều thuốc.

Thực tế, việc sử dụng thuốc không còn là vấn đề mới nổi mà đã có những con số thống kê hẳn hoi. Một nghiên cứu tại Hoa Kỳ năm 2013 cho thấy, có ít nhất 210.000 người đã tử vong mỗi năm do hậu quả trực tiếp của sai sót trong sử dụng thuốc, trở thành nguyên nhân gây tử vong thứ ba tại quốc gia này, chỉ xếp sau bệnh tim mạch và ung thư. Tại Việt Nam, mặc dù chưa có nghiên cứu hay thống kê cụ thể, tuy nhiên rất nhiều lời cảnh báo từ các chuyên gia đã trở thành hồi chuông về vấn đề này.

AloBacsi có thế mạnh quy tụ hơn 350 bác sĩ tư vấn và hơn 2000 bác sĩ cộng tác, với 2,5 triệu bạn đọc thân thiết, mỗi ngày có 2 triệu lượt xem trên hệ thống đa kênh đạt triệu subscribers từ Youtube đến Tiktok đến kênh Fanpage được chứng nhận dấu tích xanh là minh chứng cho sự uy tín, chất lượng trên mỗi bài viết, chương trình xuất bản.

Trung Sơn Pharma cũng có đội ngũ dược sĩ tư vấn hùng hậu, giàu kinh nghiệm luôn đặt tiêu chí: Bán thuốc kèm theo tư vấn sử dụng cặn kẽ.

Nhà báo Hồng Tâm - người sáng lập và điều hành AloBacsi

Bà Trương Hoàng Thanh Trúc - Chủ tịch Trung Sơn Pharma

Dựa trên nền tảng thế mạnh của hai đơn vị sẽ là đòn bẩy để tạo nên bản sắc riêng cho kênh hướng đến mục tiêu, hướng dẫn người bệnh dùng thuốc ĐÚNG - ĐỦ - HIỆU QUẢ - AN TOÀN. Qua đó, kỳ vọng sẽ xây dựng thành kho tàng dược thư, đóng góp phần nhỏ công sức giúp người bệnh hiểu rõ vai trò của việc dùng thuốc đúng, và xa hơn nữa là ngăn chặn những hậu quả do sai sót trong sử dụng thuốc gây ra.

Nhà báo Hồng Tâm - người sáng lập và điều hành AloBacsi cho biết, đây là khởi đầu của chuỗi hợp tác phát triển kênh tư vấn Dược. Thông qua chuyên mục "Tư vấn thuốc đúng" bạn đọc và khán thính giả trên đa kênh của AloBacsi (Website, Youtube, Tiktok, Facebook) có thể đặt mọi câu hỏi về thuốc như: cách dùng thuốc đúng, tương tác thuốc... sẽ được đội ngũ dược sĩ trả lời chính xác, tức thì. Việc tư vấn về “dược”, sẽ giúp khơi thông dòng chảy tư vấn, vốn từ trước tới nay chỉ tập trung về “bệnh” nhiều hơn.

Bà Trương Hoàng Thanh Trúc - Chủ tịch Trung Sơn Pharma bày tỏ: “Khi dịch bệnh phức tạp, AloBacsi đã mời được nhiều bác sĩ đầu ngành, giải đáp hàng loạt câu hỏi sát sườn với nhu cầu của người bệnh khi họ không biết ngỏ cùng ai. Dựa trên những nội dung thiết thực này, Trung Sơn Pharma cũng đã tải về và training cho nhân viên để nắm được kiến thức tư vấn cho người bệnh.

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi nhận thức AloBacsi và Trung Sơn Pharma tương đồng về lý tưởng, chính vì vậy đã quyết định đi đến hợp tác, góp một phần để người bệnh được chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhờ vào việc hiểu rõ tầm quan trọng của việc dùng thuốc”.

Bà Trương Hoàng Thanh Trúc trao tặng món quà giản dị nhưng chứa đựng những câu chuyện ý nghĩa - chiếc túi vải môi trường. Trên mỗi chiếc túi thân thiện với môi trường đều có lời đề từ của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư viết riêng cho chương trình "Hơi thở Cửu Long" của Trung Sơn Pharma.

Đội ngũ nhân sự thực hiện chương trình giữa hai bên cùng với các dược sĩ tư vấn, được kỳ vọng sẽ đưa ra nhiều video clip cung cấp các kiến thức đúng, đủ, khách quan về thuốc cho cộng đồng.

AloBacsi là đơn vị sở hữu hệ thống đa kênh, bao gồm: Website AloBacsi.com (hơn 2 triệu bạn đọc thân thiết), Kênh Youtube AloBacsi Video (hơn 1 triệu subscribe), Kênh Tiktok AloBacsi.com (hơn 1,3 triệu follow) và Fanpage AloBacsi (gần 200.000 follow). AloBacsi là kênh thông tin tư vấn sức khỏe uy tín, có sự hợp tác với nhiều bệnh viện, hội y học, các chuyên gia, bác sĩ tên tuổi trong nhiều chuyên khoa khác nhau trong và ngoài nước; có kinh nghiệm truyền thông y tế, sản xuất các sản phẩm số, được giới y khoa, đối tác tin tưởng.

Hệ thống nhà thuốc Trung Sơn với trên 130 nhà thuốc tại ĐBSCL và TPHCM chuyên bán lẻ Dược phẩm, Mỹ phẩm, Vật tư y tế và Thực phấm chức năng. Với kinh nghiệm 25 năm phục vụ khách hàng, hiện nay hệ thống Trung Sơn là đơn vị tiên phong cung cấp đa dạng sản phẩm chăm sóc sức khỏe đảm bảo giá cả hợp lý, giữ vứng đạo đức ngành Y - Dược, nhận được sự tin tưởng của người dân từ những tư vấn chuyên môn.

Việc hợp tác giữa hai bên dựa trên nền tảng thế mạnh và sự đóng góp của mỗi bên, giúp nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe cho người dân, cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn cho cộng đồng nhân viên y tế và nhà thuốc.

Phương Nguyên - Ảnh: Viết Hưởng - AloBacsi
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường

Mới cập nhật