Hotline 24/7
08983-08983

Cả nhà ở Tây Ninh trầm trồ đếm 5 ngón tay của bé Năng sau phẫu thuật

Chiều 7/4, xe của AloBacsi đã chở 2 cha con bé Nguyễn Thị Năng về Tây Ninh. Gặp lại cô bé với bàn tay đủ ngón, gia đình vây quanh đếm tới đếm lui, ngắm nghía mãi không thôi.

Gia đình bé Nguyễn Thị Năng (nhân vật trong bài: Mổ tách ngón tay cho bé gái ở Tây Ninh chạm tới ước mơ đi học, đi làm) - nơi vùng giáp biên giới, 7 người ở trong phòng trọ, bên cạnh là nhà ông bà nội cũng từ An Giang đến ở trọ để bán vé số và phụ hồ.

Bé Năng bán vé số mỗi ngày 20 tờ được 20 ngàn, cực và đói nên đi hai vòng là phải về ngay. Muốn bán ở nơn đông hơn thì mấy cha con đi núi Bà Đen cách đó 50km. Có bữa còn bị lừa mất cả xấp vé số, cụt vốn.

Hôm nay tới nhà mới biết bé có khai sinh nhưng bằng tiếng Campuchia, vì vậy không làm thủ tục đi học được. AloBacsi đã đem khai sinh lên Sài Gòn để dịch ra tiếng Việt và công chứng cho bé được đến trường.

Cả nhà mừng đón con về, trầm trồ ngắm bàn tay đủ ngón của bé Năng

Sinh con ra với chân tay dị tật, mẹ mừng xiết bao khi bàn tay ấy giờ đây đã đủ ngón

Nhận thêm 12 triệu trao tay, gia đình mừng lắm vì tháng này anh Hậu (ba của bé Năng) đi nuôi bệnh, không làm hồ nên chưa có tiền đóng tiền nhà

Chuyến này, ngoài việc hỗ trợ ca phẫu thuật tách ngón tay cho bé Năng, AloBacsi cũng kêu gọi đóng góp cho bé được 12 triệu đồng làm hành trang về nhà, bắt đầu đi học. Các mạnh thường quân cũng tặng thêm bánh, sữa, đồ chơi...

Món quà từ Công ty Cổ phần sữa Aralac rất cần thiết với các bé. Anh trai của Năng tên là Xiêng (siêng) đã 13 tuổi mà chỉ nặng 22kg.

Phút chia tay lưu luyến. Hành trình thực hiện giấc mơ của Năng giờ chính thức bắt đầu. Năng muốn đi học, đi làm, và được làm "dziệc" như các cô chú trong AloBacsi.

Với tư chất thông minh vốn có của cô bé, tính nết siêng năng như gửi gắm của cha mẹ trong cái tên đặt cho con, lại có duyên gặp được những tấm lòng thơm thảo chung tay tiếp sức, tin rằng cuộc đời bé Nguyễn Thị Năng từ nay bước sang trang mới.

Tin, ảnh: Nhóm AloBacsi

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X