Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng - Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp phối hợp tổ chức tầm soát phổi miễn phí

Năm 2020, tại Việt Nam tỉ lệ mắc ung thư phổi xếp thứ 2 với hơn 26.000 ca mắc mới, chiếm 14,4% trên tổng số ca ung thư nói chung. Nhằm hưởng ứng chương trình “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi”, thuộc Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế triển khai tại TPHCM, Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng - Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp thực hiện tầm soát phổi miễn phí cho người dân.

Hoạt động “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi” còn hướng tới mục tiêu tới đây là tăng cường năng lực y tế số cho hơn 3.000 y, bác sĩ; ứng dụng công nghệ kỹ thuật số khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi và ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho 50.000 người dân trên địa bàn TPHCM.

Hơn 15 bệnh viện, cơ sở y tế của TP sẽ tham gia hoạt động này. Người dân có thể đăng ký tại 15 bệnh viện, cơ sở y tế trên để được thăm khám, sàng lọc kể từ ngày 19/11/2023 đến hết 15/1/2024.

Đồng thời, hoạt động “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi” dự kiến cũng sẽ được mở rộng tại các TP khác như Hà Nội, Cần Thơ và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nhằm hưởng ứng chương trình, Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng - Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp phối hợp với Hội Thầy Thuốc Trẻ TPHCM - HYPA và Đoàn Thanh Niên Bệnh Viện Phục Hồi Chức Năng - Điều Trị Bệnh Nghề Nghiệp tổ chức chương trình “Vì lá phổi khỏe” nhằm khám, sàng lọc bệnh Ung thư phổi và các bệnh lý về phổi MIỄN PHÍ cho người dân tại Bệnh viện.

Người dân có nhu cầu tầm soát bệnh phổi đăng ký theo hướng dẫn bên dưới, hoặc liên hệ Khoa Khám Bệnh tại tầng trệt tòa nhà A1.

Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp

Địa chỉ: 313 Âu Dương Lân, Phường 2, Quận 8, TPHCM

Liên hệ: 083 856 9147

Website: bvphuchoichucnanghcm.vn

Cách thức đăng ký tham gia chương trình:

1. Đăng ký thông tin trên page www.phoikhoe.net -> chọn bệnh viện muốn khám và ngày khám.

2. Người khám đến bệnh viện hoặc điểm khám tại cộng đồng theo ngày lựa chọn.

3. Người tham gia khám sàng lọc sẽ được hướng dẫn hoàn thiện bộ câu hỏi sàng lọc bệnh, khám và chụp X-quang phổi miễn phí, kết luận tình trạng và tư vấn sức khỏe miễn phí.

4. Nếu có dấu hiệu bệnh hen hoặc phổi tắc nghẽn mạn tính, người tham gia khám sẽ được chỉ định đo chức năng hô hấp miễn phí.

5. Nếu có dấu hiệu gợi ý ung thư phổi, người tham gia khám sẽ được chỉ định chụp cắt lớp vi tính liều thấp miễn phí.

Với người có kết luận bệnh lý sau khám, người bệnh sẽ được giới thiệu tham gia các chương trình hỗ trợ về điều trị và tư vấn, theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Tổng giá trị gói khám và tư vấn mỗi người có thể nhận được tương ứng hơn 3.000.000 đồng. Ngoài ra, người tham gia khám còn được khám tổng quát, đánh giá các nguy cơ về bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường. Người tham gia khám còn nhận quà hỗ trợ sức khỏe, cũng như được hướng dẫn cài ứng dụng chăm sóc sức khỏe thường xuyên. 

>>> Bệnh viện Thành phố Thủ Đức khám và sàng lọc ung thư phổi miễn phí

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X