Bé trai 6 tuổi nuốt phải cây đinh dài 3cm trong lúc chơi đùa
Tối 29/3/2025, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã thực hiện thành công ca gắp dị vật trong đường tiêu hoá cho một bé trai 6 tuổi.
Trong lúc chơi đùa, bé trai (6 tuổi, ở huyện Minh Long) đã vô tình nuốt một cây đinh sắt dài 3cm. Sau đó, bé có biểu hiện nôn ói nhiều, đau họng, đau bụng. Gia đình đưa bé đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu.
Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám, chụp X-quang, siêu âm xác định vị trí dị vật trong đường tiêu hóa. Ngay sau đó, bệnh nhi được chuyển đến Khoa Gây mê hồi sức để thực hiện thủ thuật gắp dị vật.
Bằng phương pháp nội soi đường tiêu hóa, các y, bác sĩ đã gắp thành công dị vật kim loại được xác định là một cây đinh sắt dài 3cm từ vị trí tá tràng ra khỏi cơ thể của bệnh nhi.
Hiện sức khỏe của bệnh nhi đã ổn định, đang được theo dõi thêm tại Khoa Nhi tiêu hoá.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình