Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vì sao em bị hôi miệng trị mãi không hết?

Được hỏi bởi Nguyễn Sơn - sonnguyen2050****@gmail.com
Em chào BS, BS cho em hỏi,

Em bị bệnh hôi miệng mặc dù em vệ sinh răng miệng rất kỹ, khi nói chuyện thì có mùi rất khó chịu. Em đã đi khám ở nhiều phòng nha khoa và BS nói răng miệng rất là tốt, không sâu, không cao răng, rất chắc khỏe. BS còn chắc chắn bệnh hôi miệng của em không xuất phát từ răng miệng, còn xuất phát ở đâu thì không dám kết luận vì đó không phải chuyên môn.

Em cũng tìm hiểu và biết rằng hôi miệng có rất nhiều nguyên nhân, nhưng thật sự em không biết nguyên nhân của mình là gì để có thể sử dụng thuốc và điều trị đúng cách. Em không hút thuốc, không rượu bia, không bị bệnh viêm xoang,

Lúc em đi khám ở phòng nha khoa kia, vị BS có hỏi em 1 câu là “em có hay ợ hơi không” em nói là “không bao giờ em ợ hơi”, BS ấy trả lời “vậy cũng có thể em bị hôi miệng do đây, ở gần thực quản sẽ có 1 van đóng mở, ở người bình thường thì van này kín lâu lâu sẽ ợ hơi để giải phóng khí ở trong dạ dày, còn ở người bị hôi miệng, van này bị hở nên khí trong dạ dạy liên tục thoát ra gây mùi khó chịu”.

BS ấy nói với em như vậy, em không biết đúng hay không. Mong AloBacsi tư vấn giúp em, để em có thể biết được nguyên nhân do đâu và tìm thuốc điều trị hợp lý, em cảm ơn BS nhiều ạ.

(Nguyễn Sơn - Hà Nội)
vi sao em bi hoi mieng tri mai khong het - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Sơn thân mến,

Đúng như những thông tin mà em đã tìm hiểu, bên cạnh bệnh lý răng hàm mặt, nguyên nhân gây hôi miệng còn có thể do viêm mũi xoang, viêm họng, thanh quản, bệnh lý về hô hấp, tiêu hóa, thậm chí là do uống ít nước, do tâm lý… Thậm chí có những phòng khám chuyên điều trị vấn đề này.

Do sự phức tạp trong chẩn đoán và điều trị, do đó nếu thực sự khó chịu vì hôi miệng, em nên đi khám thêm chuyên khoa Tai mũi họng và chuyên khoa Tiêu hóa; để các BS có thể dựa vào chuyên môn và kết luận xem có thật sự là do nguyên nhân bệnh lý tại những vị trí này không, em nhé!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Danh bạ ngành y

Bạn cần biếtThuốc gì trị ngứa da ở người cao tuổi?

Bố tôi năm nay 80 tuổi, gần đây ông cụ thường bị ngứa da hay gãi dẫn đến trầy xước da, thậm chí chảy máu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7