Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vết thương bị sưng và chảy mủ do giẫm đinh, xử trí như thế nào?

Được hỏi bởi Trần Duy Thắng - tranduythang.1501****@gmail.com
Em chào bác sĩ,

Em bị đâm phải đinh, có rửa vết thương rồi băng cá nhân lại rồi vài ngày sau xung quanh vết thương sưng lên và chảy mủ ít.
vet thuong bi sung va chay mu do giam dinh xu tri nhu the nao - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Triệu chứng sưng đau và chảy mủ ở vết thương cho thấy vết thương của em đang bị nhiễm trùng, vết thương nhiễm trùng thì cần phải được làm sạch và điều trị kháng sinh, giảm đau, giảm viêm nhằm khống chế ổ viêm nhiễm sớm, tránh lan rộng ra thêm.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn cân nhắc đến việc tiêm ngừa uốn ván cho em. Em nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra trước và xử trí thích hợp, an toàn, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nếu thấy những vết thương sưng lên sau 4 - 6 ngày kể từ lúc bị thương, tiếp tới thấy vết thương bị mưng mủ, chảy mủ dịch màu, có mùi hôi. Đây chính là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm trùng.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu cho thấy vết thương đã bị nhiễm trùng như:

- Thấy đau tăng dần: Vết thương bị nhiễm trùng thường bị đau dần thay vì giảm cơn đau.

- Bệnh nhân có những dấu hiệu sốt: Tùy vào từng vết thương nặng hay nhẹ mà các cơn sốt sẽ nhiều hay ít. Nếu như vết thương nặng, thường làm bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao toàn thân, sốt về chiều và mệt mỏi.

Khi vết thương bị mưng mủ, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho vết thương giúp giảm tình trạng chỗ bị thương mưng mủ nhiều hơn.

Đặc biệt đối với các vết thương rộng khi bị mưng mủ nên tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chữa trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.


Danh bạ ngành y

Bạn cần biết2 loại thuốc cũ bất ngờ chống ung thư cực tốt khi dùng chung

Các nhà khoa học Anh vừa phát hiện một loạt các khối u thuộc dạng kháng thuốc của bệnh ung thư có thể bị triệt tiêu dễ dàng chỉ nhờ uống cùng lúc 2 loại thuốc phổ biến từ lâu.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7