Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Cách xử lý vết thương bị mưng mủ

Được hỏi bởi Nguyễn Huy Ngọc Diễm - diemnguyen****@gmail.com
Chào bác sĩ ạ,

Em bị chân chống xe quẹt làm mất cả móng chân cái, giờ nó sưng làm mủ. Em rửa vệ sinh vết thương hằng ngày tại nhà và băng gạc. Nhưng em thấy nó làm mủ thì nên làm thế nào?
cach xu ly vet thuong bi mung mu - anh 1
Móng chân cái bị mưng mủ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Vết thương bị mưng mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng, em nên khám bác sĩ để kiểm tra lại xem còn sót dị vật hay không, có thể kiểm tra, cắt lọc và kê toa kháng sinh để điều trị nhiễm trùng. Ngoài ra, em cũng cần lưu ý vấn đề tiêm ngừa uốn ván khi bị vết thương em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Nếu thấy những vết thương sưng lên sau 4 - 6 ngày kể từ lúc bị thương, tiếp tới thấy vết thương bị mưng mủ, chảy mủ dịch màu, có mùi hôi. Đây chính là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm trùng.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu cho thấy vết thương đã bị nhiễm trùng như:

- Thấy đau tăng dần: Vết thương bị nhiễm trùng thường bị đau dần thay vì giảm cơn đau.

- Bệnh nhân có những dấu hiệu sốt: Tùy vào từng vết thương nặng hay nhẹ mà các cơn sốt sẽ nhiều hay ít. Nếu như vết thương nặng, thường làm bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao toàn thân, sốt về chiều và mệt mỏi.

Khi vết thương bị mưng mủ, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho vết thương giúp giảm tình trạng chỗ bị thương mưng mủ nhiều hơn.

Đặc biệt đối với các vết thương rộng khi bị mưng mủ nên tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chữa trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtDùng thuốc điều trị nghiện game: Tuân thủ nguyên tắc để tránh tái nghiện

Nghiện game đang trở thành một vấn nạn toàn cầu, mới đây Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức đưa nó vào danh mục các bệnh tâm thần cần phải điều trị. Vậy điều trị nghiện game có gì đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc nào để chống tái nghiện, cần lưu ý gì khi dùng thuốc cai nghiện game.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7