Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Vận động sau nối gân như thế nào để không bị đứt?

Được hỏi bởi Nguyên Văn Thực - nguyenvanthuc****@gmail.com
Chào bác sĩ,

Sau khi phẫu thuật nối gân và đốt ngón tay cái và gân gang bàn tay được 2 tuần nên ăn và uống gì cho mau lành vết thương, vận động như thế nào để không đứt gân lại ạ?
van dong sau noi gan nhu the nao de khong bi dut - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau phẫu thuật nối gân, bạn không nên kiêng khem gì mà cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để vết thương mau lành và hồi phục, nên tránh rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác vì có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

Việc tập phục hồi sau phẫu thuật nối gân là một vấn đề rất phức tạp. Do gân ít có mạch máu nuôi dưỡng, khả năng lành kém sau tổn thương nên khó có thể hồi phục hoàn toàn. Nếu tập phục hồi quá sớm có thể làm cho gân tổn thương nặng hơn, tập quá trễ có thể làm dính gân và hạn chế vận động.

Trong thời gian này, bạn cần phải chú ý luyện tập theo hướng dẫn của bác sĩ, bác sĩ sẽ đánh giá trực tiếp trên từng cơ địa, tùy sức chịu đựng của từng người. Không nên quá nóng vội bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sau khi phẫu thuật nối gân tay, người bệnh cần được nghỉ ngơi tránh vận động mạnh để phần phẫu thuật không bị sưng, viêm, giúp giảm đau và việc phục hồi sau này được nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật nối gân bệnh nhân không nên nằm bất động tại giường bệnh nên kết hợp vận động nhẹ cho cơ thể để tình trạng hồi phục nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo phần gân nối ổn định. Đây là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho sự bình phục đứt gân tay sau phẫu thuật mà người bệnh nên áp dụng theo.


Danh bạ ngành y

bs ck1 trinh ngoc binh tu van cham soc tre bi sot xuat huyet can luu y gi

BS.CK1 Trịnh Ngọc Bình tư vấn: Chăm sóc trẻ bị sốt xuất huyết cần lưu ý gì?

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), có đến 22.000 người chết mỗi năm bởi đại dịch sốt xuất huyết và số trẻ em tử vong vì căn bệnh này vẫn chiếm đa số do bệnh tiến triển nặng. Khi dịch SXH xảy ra tại địa phương, số người mắc bệnh thường rất lớn. Mặt khác, một người có thể bị mắc nhiều lần trong đời và những lần nhiễm sau nguy hiểm hơn những lần nhiễm trước. Do vậy, chúng ta cần phải phát hiện sớm để được điều trị kịp thời.

Bạn cần biếtỨng phó với các bất lợi thường gặp khi dùng kháng sinh

Thuốc kháng sinh được các bác sĩ kê đơn để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các tác dụng phụ liên quan đến kháng sinh không đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, kháng sinh có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng như sốc phản vệ.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7