Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Tay tê và cử động không được sau phẫu thuật nối gân?

Được hỏi bởi Minh Viet - nguyenvy14****@gmail.com
Bác sĩ cho em hỏi,

Em bị đứt gân cơ tay các ngón 1-2-3 và dây thần kinh giữa, đã được phẫu thuật nối lại, đến nay đã được 1 tháng nhưng em thấy tê và cử động không được. Liệu như vậy có sao không bác sĩ?
tay te va cu dong khong duoc sau phau thuat noi gan - anh 1
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tổn thương thần kinh không phải lúc nào nối lại thì cũng sẽ hoạt động lại được. Do đó triệu chứng của em có thể do em tập vật lý trị liệu chưa tốt, cũng có thể do dây thần kinh giữa bị tổn thương không phục hồi dù đã được phẫu thuật nối lại.

Em cần đến khám lại tại chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình, nơi bác sĩ đã phẫu thuật cho em, để bác sĩ kiểm tra lại (đa số sẽ được đo điện thế cơ), đánh giá mức độ và tiên lượng cho em, chỉ em cách tập nếu còn hi vọng, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sau khi phẫu thuật nối gân tay, người bệnh cần được nghỉ ngơi tránh vận động mạnh để phần phẫu thuật không bị sưng, viêm, giúp giảm đau và việc phục hồi sau này được nhanh chóng, an toàn cho người bệnh.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật nối gân bệnh nhân không nên nằm bất động tại giường bệnh nên kết hợp vận động nhẹ cho cơ thể để tình trạng hồi phục nhanh chóng, mà vẫn đảm bảo phần gân nối ổn định. Đây là một yếu tố quan trọng và cần thiết cho sự bình phục đứt gân tay sau phẫu thuật mà người bệnh nên áp dụng theo.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtThí sinh có nên uống thuốc bổ tăng cường thể lực mùa thi?

Thời tiết nắng nóng, học hành căng thẳng để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia, nhiều phụ huynh tìm mua các loại thuốc bổ để tăng cường thể lực cho con. Tuy nhiên, theo cảnh báo của bác sĩ, không phải loại thuốc nào cũng hỗ trợ tốt cho quá trình học tập của học sinh.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7