Cơ - Xương - Khớp

Uống rượu bia có ảnh hưởng đến quá trình liền xương?

Cháu chào bác sĩ, Cháu bị gãy 1/3 cẳng tay 2 ống, bó bột được 16 ngày, mổ được 1 tuần rồi. Bác sĩ cho cháu hỏi uống rượu bia được không ạ? Có ảnh hưởng gì tới xương không?
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, dùng rượu bia có thể làm chậm quá trình liền xương và hồi phục vết thương, dùng càng nhiều thì ảnh hưởng càng lớn. Đối với người lớn khoẻ mạnh, lượng cồn cho phép để đảm bảo sức khoẻ là khoảng tương đương 1 lon bia/ngày và không được cộng dồn.

Em nên chú ý tới vấn đề này, bên cạnh việc tập vật lý trị liệu và bổ sung canxi giúp cho xương mau chóng hồi phục em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Gãy xương cẳng tay là gãy ở thân xương cẳng tay, xảy ra khi có lực mạnh tác động trực tiếp vào thân xương hoặc các phần xương khớp quan trọng khác trên cẳng tay.

Việc chẩn đoán gãy xương cẳng tay rất quan trọng vì giúp xác định mức độ nghiêm trọng tổn thương ở cánh tay, các khớp và mô mềm lân cận. Bác sĩ sẽ xem cẳng tay của bạn để xác định tình trạng sưng hoặc biến dạng nhẹ hay rõ rệt. Họ cũng kiểm tra xương có bị di lệch ra ngoài không và có bầm tím trên tay hay không.

Bạn cũng được yêu cầu chụp X-quang để thấy chi tiết tình trạng gãy xương ở cẳng tay, khớp khuỷu và cổ tay.

Có hai phương pháp chính để điều trị gãy xương cẳng tay: không phẫu thuật và phẫu thuật.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường