Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Uống bao nhiêu rượu, bia sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể?

Được hỏi bởi Hoàng Văn Vinh - vinhhoan****@gmail.com
Gần đây em đọc nhiều vụ tai nạn do rượu bia gây ra, thấy mà sợ. Xin hỏi bác sĩ, uống lượng bia, rượu vang, rượu mạnh ở lượng nào sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể?
uong bao nhieu ruou bia se gay nguy hiem cho co the - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tất cả những quốc gia trên thế giới quy định bắt đầu mức độ cồn trong máu ở ngưỡng 50mg/100ml máu, là ngưỡng để xử phạt. Bởi vì ở ngưỡng này, người sẽ hưng phấn, hung hăng hơn, sự tỉnh táo không có, rất nguy hiểm. Người ta sẽ quy nồng độ cồn qua việc đo nồng độ bằng hơi thở, tương đương 50mg.

Chúc bạn sống vui - khỏe!

Rượu bia bản chất là chất cồn C2H5OH. Khi hấp thu vào cơ thể, chất hóa học này tác động lên nhiều cơ quan như tim, mạch máu, gan, tụy… Đặc biệt, rượu đi vào máu rất nhanh, trong đó não là nơi có rất nhiều điểm thụ thể để C2H5OH bám vào.

Tác động của rượu bia chia ra nhiều giai đoạn. Ở những liều thấp, vừa phải, rượu bia sẽ tác động lên vỏ não, tạo cảm giác hưng phấn, khiến người uống bị mất kiểm soát, vì thế, dân gian thường có câu “rượu vào lời ra”. Những vụ cãi vã, đánh nhau bắt đầu từ giai đoạn 1 này.

Ở mức độ 2, mức độ nặng hơn, thị giác không còn chính xác, người uống khó có thể nhận biết vị trí các vật xung quanh, khó kiểm soát cơ thể.

Ở liều cao hơn, giống như gây mê quá liều, sẽ dẫn đến tình trạng trụy tim mạch, gây tử vong.Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 6 sẽ giải đáp về việc có nên thay khớp háng cho người cao tuổi, trẻ vàng da khi nào cần điều trị, đầu tóc của bé nhiều gàu, khắc phục thế nào...

Bạn cần biếtDùng thuốc điều trị nghiện game: Tuân thủ nguyên tắc để tránh tái nghiện

Nghiện game đang trở thành một vấn nạn toàn cầu, mới đây Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức đưa nó vào danh mục các bệnh tâm thần cần phải điều trị. Vậy điều trị nghiện game có gì đặc biệt, người bệnh cần tuân thủ các nguyên tắc nào để chống tái nghiện, cần lưu ý gì khi dùng thuốc cai nghiện game.

MT cup

Đối tác

Hỗ trợ 24/7