Bệnh khác...

Trời nắng nóng không nên làm gì?

Để giảm bớt cái nóng, mọi người thích uống nước đá, ăn kem và tắm nước lạnh nhiều, như vậy có nguy hiểm gì không ạ?
Vào những ngày thời tiết nắng nóng, ăn kem dễ gây sốc nhiệt. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào bạn,
Vào những ngày thời tiết nắng nóng, nhiều người cho rằng ăn kem, uống đá, tắm nước lạnh nhiều là tốt, sẽ đem lại cảm giác thoải mái nhưng như vậy rất nguy hiểm cho cơ thể vì dễ gây nên sốc nhiệt.

Tuy nhiên, trời nắng nóng như hiện nay chúng ta không thể cưỡng lại những món ngon mát lạnh như thế này. Do đó, khi từ ngoài nắng nóng vào nhà hoặc hàng quán, hãy nghỉ ngơi từ 30-60 phút để cơ thể kịp thích nghi với môi trường xung quanh. Nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều kem, đá lạnh vì có khả năng gây viêm họng, nhất là trẻ em và người già.

Tương tự như vậy, khi đi tắm hãy chọn nhiệt độ nước vừa phải với cơ thể. Trước khi dội nước vào người, hãy thử cho nước vào bàn tay, nếu bạn cảm thấy mát, thích nghi là được, không nên vì trời nắng mà tắm nước thiệt lạnh hoặc tắm quá nhiều lần. Lưu ý, không nên tắm trước 5g và sau 21g.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Triệu chứng đặc trưng của sốc nhiệt là nhiệt độ trung tâm của cơ thể cao hơn 40,5 độ C. Thường ngất xỉu có thể là dấu hiệu đầu tiên.

Trường hợp nhẹ, người bệnh cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, tăng nhịp tim, tăng nhịp thở, hồi hộp đánh trống ngực, yếu cơ hoặc chuột rút, không ra mồ hôi mặc dù thời tiết nóng, da đỏ, nóng và khô.

Trường hợp nặng, người bệnh bị đau đầu dữ dội, khó thở tăng dần, cảm giác buồn nôn hoặc nôn, thở nhanh và thở nông, yếu hoặc liệt nửa người, co giật, ngất xỉu hoặc hôn mê, trụy tim mạch và có thể tử vong.

Những người có nguy cơ cao gồm người già và trẻ nhỏ và phụ nữ có thai; người làm việc, luyện tập với cường độ cao ở ngoài trời nắng lâu hoặc trong môi trường nóng bức; người mắc các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản, đái tháo đường.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều