Logo Alobacsi

nattoenzym_floating
Câu hỏi:

Tôi bị bí tiểu, tiểu đục, đêm thì bồn chồn khó ngủ… nhờ AloBacsi tư vấn cách điều trị

Được hỏi bởi Trần Văn Phương - tranphuo****@yahoo.com
Xin chào bác sĩ,

Tôi là nam, 32 tuổi. Trước tôi có bị viêm bao quy đầu, sau một thời gian chữa không triệt để nên vẫn bị ngứa và có ghét màu trắng. Thời gian gần đây tôi bị bí tiểu, tiểu đục, mệt mỏi, đêm bồn chồn khó ngủ. Đi khám ở bệnh viện xét nghiệm nội khoa bác sĩ bảo không bệnh gì. Tôi khám online, bác sĩ bảo tôi bị viêm đường tiết niệu tương đối nặng nên kê thuốc kháng sinh và thuốc bôi 10. Sau 10 ngày điều trị bây giờ tôi tiểu đỡ đục, nhưng vẫn bị tiểu nhiều, mệt mỏi, đêm vẫn bồn chồn khó ngủ.

Xin bác sĩ cho hướng điều trị. Xin cám ơn bác sĩ đã quan tâm!

Đã xét nghiệm nước tiểu một nơi bảo không có gì, 1 nơi nói có hồng cầu, bạch cầu. Xét nghiệm máu bình thường. (T.V Phương - tranphuond…@yahoo.com)
Chào bạn Phương,

Trong các thông tin bạn cung cấp lại không có thông tin khá quan trọng, thú vị và dễ bị bỏ sót, đó là bạn có vợ chưa, hay có quan hệ tình dục chưa, và nếu có thì có an toàn không?

Bệnh Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể xảy ra sau một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục, mà trong bệnh lây truyền qua đường tình dục, thông thường các BS luôn xem xét để điểu trị cho cả vợ hay bạn tình của bệnh nhân, vì sẽ xảy ra tình trạng lây qua lại giữa 2 người.

Riêng bệnh nhiễm trùng đường tiểu điều trị cũng khá phức tạp, dài ngày và hay tái phát. Bạn nên đến khám trực tiếp BS chuyên khoa nội nhiễm hay chuyên khoa Da liễu để được khám trực tiếp các tổn thương (nếu có) ở bộ phận sinh dục ngoài, làm các xét nghiệm cần thiết (ví dụ siêu âm bụng, cấy nước tiểu và làm kháng sinh đồ…) rồi có hướng điều trị triệt để, không nên tự ý uống thuốc vì dễ gây ra tình trạng đề kháng với kháng sinh, khó khăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tốn kém cho việc điều trị sau này.

Chào bạn và chúc bạn mau chóng hết bệnh!


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Danh bạ ngành y

Click chọn theo tỉnh, thành
Nattoenzym_hot3
Nafas_3.1
Toc may lyn

Đối tác

Hỗ trợ 24/7