Thận - Tiết niệu

Tiểu nhiều, buốt phần bụng dưới, bệnh gì?

Chào BS, Cháu năm nay 22 tuổi, có triệu trứng đi tiểu nhiều, buốt phần bụng dưới. Cháu đã đi khám và điều trị được 2 năm nay nhưng không hết. Tháng trước cháu có vào trong BV Đại học Y Dược TPHCM kiểm tra máu và nước tiểu thì các chỉ số vẫn bình thường. Khoảng 2 tuần lại đây thì cháu bị mệt mỏi chán ăn và đau lưng, cháu rất lo lắng, không biết thận của cháu có bị làm sao không ạ? Mong BS trả lời giúp cháu, cháu cảm ơn.
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương
BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bệnh viện Trưng Vương Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Để đánh giá chức năng và hình thể của thận, xét nghiệm máu, nước tiểu và siêu âm bụng là những công cụ rất hữu ích, các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn và đau lưng không đặc hiệu cho bệnh lý thận, có thể gặp trong những bệnh lý khác.

Xét nghiệm về thận gồm những xét nghiệm đặc thù riêng, không rõ em làm xét nghiệm máu và nước tiểu là làm những gì nên tôi chưa thể tư vấn sâu được, nhưng sao em đã đến BV Đại học Y Dược để làm xét nghiệm mà không khám BS luôn, để BS đánh giá tình trạng bệnh cho em?

Còn riêng triệu chứng đi tiểu nhiều, tiểu buốt là do kích thích đường tiểu dưới, có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nếu điều trị mãi với 1 chẩn đoán cố định mà không hết thì cần xem lại các yếu tố thúc đẩy bệnh, việc điều trị và xem lại cả chẩn đoán ban đầu.

Thân mến.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều