BV - Phòng khám Nhi khoa

Tiêm hormone tăng trưởng cải thiện chiều cao cho trẻ bao nhiêu tiền?

Bác sĩ ơi, sao tôi với ông xã đều cao mà con tôi lại thấp. Tôi nghe nói Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có điều trị bằng cách tiêm hormone tăng trưởng. Xin hỏi chi phí như thế nào? Liệu trình điều trị ra sao? Chân thành cảm ơn. (Phương Thoa - TPHCM)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thoa thân mến,

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến chậm tăng trưởng chiều cao ở trẻ như suy dinh dưỡng, các bệnh lý dị tật bẩm sinh, còi xương, thiếu máu, suy thận mạn hoặc các bệnh lý nội tiết như suy giáp, thiếu hormone tăng trưởng.

Những dấu hiệu cảnh báo trẻ có nguy cơ bị chậm tăng trưởng là mức độ tăng trưởng hằng năm ít hơn 4 cm từ lúc 2 tuổi đến khi dậy thì. Biểu hiện trẻ thiếu hoóc môn tăng trưởng chỉ được phát hiện sau 3 tuổi vì trong 3 năm đầu, trẻ vẫn phát triển bình thường. Khi nghi ngờ, cần đưa trẻ đi bác sĩ nội tiết nhi để khám chứ không thể tự chẩn đoán.

Bác sĩ sẽ kiểm tra các thông số tăng trưởng của trẻ và theo dõi những thông số này trong vài tháng. Nếu nghi ngờ, bác sĩ sẽ làm thêm các xét nghiệm chẩn đoán để phát hiện nguyên nhân như chụp X-quang tuổi xương, test kích thích hoóc môn tăng trưởng... Phải chẩn đoán đúng mới xác định được trẻ nào thật sự cần thiết dùng hoóc môn tăng trưởng để phát triển chiều cao. Có những trẻ thiếu chiều cao nhưng hoóc môn bình thường, không thể áp dụng liệu pháp này.

Khi có chỉ định của bác sĩ và trưởng được gia đình quyết định điều trị thì bác sĩ sẽ sử dụng liệu pháp dùng hormone tăng trưởng thay thế. Trẻ phải chích thuốc 5-6 ngày/tuần, điều trị càng sớm, chiều cao của trẻ càng đạt gần với những người bình thường. Thời gian lý tưởng để bắt đầu điều trị là khi trẻ được từ 6-8 tuổi. Trẻ phải điều trị liên tục, kéo dài cho tới qua tuổi dậy thì. Chi phí một ống thuốc khoảng 1,2-1,3 triệu đồng.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM có điều trị bằng phương pháp này. Nếu bé nhà chị từ 15 tuổi trở xuống đăng ký khám chuyên khoa Nhi - TS.BS Huỳnh Thị Vũ Quỳnh vào sáng thứ 4 để tư vấn cho bé trước nhé. Nếu bé từ 16 tuổi trở lên chị đăng ký khám chuyên khoa Nội tiết.

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn:

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều