Thuốc

Thuốc Panadol trị cảm cúm có gây tương tác thuốc chống đông máu Sintrom?

Chào bác sĩ, Tôi bị bệnh tim, đã thay van tim nhân tạo và đang dùng thuốc chống đông máu Sintrom. Tôi đang bi cúm, vậy có uống được thuốc Panadol cảm cúm không? Xin cám ơn bác sĩ.
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên
BS.CK1 Võ Thị Tố Uyên

Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM Xem thông tin

Uống thuốc cảm cúm và chống đông. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Uống thuốc cảm cúm và chống đông. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Các thành phần của thuốc Panadol cảm cúm không có tương tác với thuốc chống đông Sintrom, nên bạn có thể sử dụng khi bị cảm cúm nhẹ.

Bạn nên dùng thuốc theo liều lượng khuyến cáo, tránh quá liều và đi khám sớm khi có dấu hiệu bất thường bạn nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Sintrom được dùng để điều trị bệnh tim gây tắc mạch, nhồi máu cơ tim, huyết khối tĩnh mạch sâu và nghẽn mạch phổi, dự phòng tái phát khi thay thế tiếp cho heparin, huyết khối tĩnh mạch, nghẽn mạch phổi trong phẫu thuật khớp háng, huyết khối trong ống thông.

Bạn cần đi cấp cứu ngay nếu có những tác dụng phụ sau:

- Bệnh tiêu chảy
- Sốt
- Phát ban
- Ngứa da
- Ăn mất ngon
- Rụng tóc
- Buồn nôn
- Nôn

Thuốc Sintrom có thể làm thay đổi khả năng hoạt động của thuốc khác mà bạn đang dùng hoặc gia tăng ảnh hưởng của các tác dụng phụ. Để tránh tình trạng tương tác thuốc, tốt nhất là bạn viết một danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng) và cho bác sĩ hoặc dược sĩ xem. Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý dùng thuốc, ngưng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc mà không có sự cho phép của bác sĩ.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn