BV - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình

Thay khớp háng nhân tạo toàn phần loại tốt nhất chi phí bao nhiêu?

Em bị gãy xương háng trái và xương chậu trái. Hiện em muốn thay khớp toàn phần loại tốt nhất thì chi phí là bao nhiêu ạ? (Nguyễn Ngọc Xuân Đào - xuandao060…@gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Xuân Đào thân mến,

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo là phương pháp loại bỏ phần xương sụn của khớp háng bị hư (bao gồm chỏm xương đùi và ổ cối xương chậu) và thay thế bằng một khớp háng nhân tạo tương ứng. Mục đích của phương pháp thay khớp háng nhân tạo là phục hồi chức năng vận động của khớp háng, giảm đau, giúp bệnh nhân đi lại và vận động bình thường.

Chi phí thay khớp háng nhân tạo bao gồm hai nguồn chính là chi phí cho cuộc phẫu thuật thay khớp và chi phí để mua khớp háng nhân tạo. Trên thực tế, mức chi phí thay khớp háng nhân tạo sẽ khác nhau tùy thuộc vào các loại khớp háng nhân tạo khác nhau (khớp háng nhân tạo của Mỹ, Đức, ví dụ như Stryker, Depuy, Zimmer, Spiron...). Do đó, mức giá cũng sẽ chênh lệch ít nhiều.

Tổng chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo dao động từ 90 - 120 triệu đồng, trong đó chi phí để mua khớp háng nhân tạo khoảng 55 - 65 triệu đồng (tùy chất liệu của khớp háng nhân tạo, cơ sở y tế...).

Hiện nay, công nghệ hiện đại và sự phát triển của y học đã nghiên cứu và cho ra đời các loại khớp háng nhân tạo với chất liệu tốt hơn, nhưng đi kèm đó là giá thành cao.

Nếu bạn có BHYT đúng tuyến hoặc có giấy chuyển tuyến chi phí sẽ giảm đi khá nhiều.

Sau khi phẫu thuật khoảng một thời gian ngắn, bạn có thể ngồi dậy sớm, được chỉ định tập trị liệu, vận động chủ động và tập phục hồi thoái hóa khớp háng để giúp lưu thông máu, giảm đau và phòng ngừa các biến chứng. Sau khi điều trị khoảng 7 ngày nằm viện (tốt nhất là trên 10 ngày), bạn có thể được cho xuất viện và tập vận động tại nhà theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Trong quá trình chăm sóc hậu phẫu, bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi tuyệt đối. Cẩn trọng trong khi đi lại, tránh xảy ra tai nạn. Chưa nên lái xe khi chưa hỏi ý kiến của bác sĩ. Nên được bác sĩ tư vấn khi quan hệ vợ chồng. Cần khai báo cho bác sĩ có khớp nhân tạo khi phải tiến hành các cuộc phẫu thuật khác.

Khớp háng tốt nhất là loại phù hợp với cơ thể mình nhất. Do đó, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được thăm khám, tư vấn về hướng điều trị và chi phí. Tại TPHCM, bạn có thể đến: Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM…

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều