BV - Trung tâm Chấn thương chỉnh hình

Thái Nguyên đến đâu để cắt ngón chân thừa, giá tiền?

Chào bác sĩ, Em 26 tuổi ở Thái Nguyên. Chân em thừa 1 ngón út em rất mặc cảm và không tự tin. Giờ em muốn cắt bỏ thì ở Thái Nguyên có bệnh viện nào làm được ạ? Chi phí bao nhiêu thưa bác sĩ? (Dương Thị Yến - duongthem…gmail.com)
AloBacsi trả lời
AloBacsi trả lời

24 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TPHCM Xem thông tin

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn Yến,

Phẫu thuật thừa ngón là phương pháp điều trị tối ưu nhất cho tình trạng này. Chỉ có rất ít trường hợp không phẫu thuật như: Ngón thừa chỉ là một nhú phần mềm rất nhỏ, ngón lớn hơn bình thường nhưng 2 ngón đối xứng và không tách đôi.

Chỉ định phẫu thuật thừa ngón cái không chỉ nhằm đạt được số lượng ngón bình thường mà còn là giá trị thẩm mỹ và chức năng: trục, vị trí, độ vững, hình dáng, chiều dài, kích thước và vận động ngón cái.

Các thủ thuật thường sử dụng: Cắt bỏ ngón thừa (thường là ngón bờ quay) đơn thuần, tái tạo dây chằng bên, chuyển gân, cắt xương chỉnh trục, tạo hình mặt khớp, chuyển vạt, găm kim chỉnh trục, thủ thuật Bilhaut-Cloquet… Với mỗi trường hợp bệnh nhân, phẫu thuật viên sẽ đánh giá và lựa chọn các phương pháp khác nhau nhằm đạt được hiệu quả về mặt giải phẫu, thẩm mỹ và chức năng.

Thông thường, nếu bệnh nhân là người trưởng thành sau khi phẫu thuật sẽ được về trong ngày, trẻ em cần lưu lại viện 1 ngày để theo dõi. Sau 2 tuần bạn tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ nhằm phát hiện sớm các biến chứng để khắc phục kịp thời.

Chi phí phẫu thuật cắt bỏ ngón thừa khoảng 3,4 - 4 triệu đồng/ ngón. BHYT có chi trả dịch vụ này.

Bạn có thể liên hệ đến bệnh viện đa khoa tỉnh để được tư vấn và điều trị.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đọc nhiều