Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Test nhanh HIV âm tính sau 7 tháng có hành vi nguy cơ, liệu có đáng tin?

Được hỏi bởi ZL M.
Chào bác sĩ ạ,

Nguy cơ HIV của em rất cao. Em đi xét nghiệm máu không thấy họ xé bao kim tiêm, hình như họ lấy kim cũ người nhiễm HIV lấy máu cho em. Sau 1 tháng em có xét nghiệm HIV Ag/Ab miễn dịch tự động. Chỉ số S/Co rất cao, là 0.244.

Sau khi lấy máu về em bị nhức đầu, sốt gần 2 tháng, ớn lạnh, chân tay tím rịm. Vậy em đã bị người ta hại rồi phải không? 7 tháng em test nhanh âm tính nhưng Lym cứ giảm, từ 38.1% giờ còn có 25.5%. Bác sĩ tư vấn giúp em.
test nhanh hiv am tinh sau 7 thang co hanh vi nguy co lieu co dang tin - anh 1
Xét nghiệm HIV. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Chi phí của kim tiêm mới, hấp vô trùng hiện tại khá thấp, đặc biệt ở bệnh viện họ được mua với giá phân phối sĩ, kiểm soát chặt chẽ các khâu trong quy trình nên không có chuyện sử dụng lại kim tiêm cũ.

Kết quả test nhanh âm tính sau 7 tháng càng khẳng định bạn không mắc bệnh (xét nghiệm này có độ nhạy rất cao, lên tới 99%, hiếm khi bỏ sót các case bệnh HIV ngoài giai đoạn cửa sổ). Giá trị phần trăm của lymphocyte trong máu không có giá trị chẩn đoán bệnh.

Như vậy, bạn cần tới bệnh viện để khám và tìm nguyên nhân của sốt kéo dài, đó có thể là hậu quả của một nhiễm trùng khác như bệnh lao, nhiễm trùng hô hấp, tiêu hoá, các nhiễm siêu vi viêm gan B,C… chứ chưa hẳn là HIV bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Xét nghiệm HIV ag/ab combo là phương pháp xét nghiệm chẩn đoán bệnh HIV do công ty Abbott phát triển và được nhiều nước tại Châu Âu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì phương pháp chẩn đoán truyền bệnh HIV ag/ab này sẽ giúp các bệnh nhân bị lây nhiễm virus HIV phát hiện bệnh sớm hơn từ đó đưa ra các phương pháp điều trị để ngăn chặn sự lây lan của virus HIV và có cánh chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab combo là xét nghiệm giúp phát hiện kháng nguyên và kháng thể chứa virus HIV gây bệnh từ tuần thứ 3 trở đi. Phương pháp này cho phép phát hiện ra virus gây bệnh trong thời gian sớm nhất, chính xác nhất, khi virus HIV vừa xâm nhập vào cơ thể, nhờ đó có thể kìm hãm sự phát triển của virus HIV trong cơ thể người bệnh.

Hiện nay đa số mọi người lựa chọn phương pháp xét nghiệm HIV ag/ab vì nó có thể giúp phát hiện tới 90% trường hợp lây nhiễm cấp tính và những người mới lây nhiễm HIV ở giai đoạn đầu của bệnh. Chính vì thế phương pháp xét nghiệm này được rất nhiều cơ sở y tế và bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Nếu áp dụng cho phụ nữ mang thai thì sẽ cho phép người mẹ được bắt đầu điều trị khi vừa phát hiện bệnh để có thể ngăn chặn virus xâm nhập vào bào thai và lây bệnh sang con.

Bệnh HIV là một căn bệnh đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bị nhiễm bệnh. Chính vì thế việc phát hiện sớm ra virus trong cơ thể sẽ có những phương pháp điều trị để làm chậm quá trình phát triển của virus và kéo dài mạng sống cho người bị nhiễm.


Danh bạ ngành y

lich tu van cua alobacsi tuan 4 thang 5 doi pho nang nong cao diem o mien trung va mien bac

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5: Đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc

Lịch tư vấn của AloBacsi tuần 4 tháng 5 ngoài chủ đề đối phó nắng nóng cao điểm ở miền Trung và miền Bắc, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân 115 sẽ chia sẻ về ung thư thận, lạm dụng corticoide tác hại ra sao; BS Ngọc Bình hướng dẫn cách chăm sóc khi trẻ bị chàm sữa...

Bạn cần biết

Các thuốc có thể gây mất vị giác

Các nụ vị giác của lưỡi rất nhạy cảm, do vậy dễ bị tổn thương, dẫn đến rối loạn vị giác. Có một số nguyên nhân dẫn đến rối loạn vị giác, trong đó có yếu tố do dùng thuốc chữa bệnh.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7