Logo Alobacsi

Câu hỏi:

Sốt, nóng sau gáy, sưng cổ, dấu hiệu lao phổi?

Được hỏi bởi h...@gmail.com
Chào BS Thu Cúc,

Em bị sốt hơn 2 tuần nay, sốt nhẹ và đặc biệt nóng sau gáy (2 bên tai). Trước đó em bị sốt và rét run 1 buổi chiều, có ho vài ngày, uống thuốc hạ sốt nhưng không khỏi. 2 hôm nay tự nhiên có hơi sưng ở cổ (ngay dưới xương hàm bên phải dọc xuống) như hạch nhưng mềm. Và em thấy dưới lưỡi có mụn nước (khoảng dưới chục cái). Em xin hỏi BS liệu có phải em mắc lao phổi rồi không ạ? Em cảm ơn.

(Lê Thị Cẩm Tú - lethicamtu…@gmail.com)
sot nong sau gay sung co dau hieu lao phoi - anh 1Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,        

Lao phổi thường biểu hiện các triệu chứng như: mệt mỏi kéo dài, sốt nhẹ, thường sốt về chiều, đổ mồ hôi đêm, sụt cân, đặc biệt là bệnh nhân thường có biểu hiện ho khan hoặc ho có đờm kéo dài.

Các triệu chứng của em không giống với bệnh lý lao phổi, tuy nhiên với những dấu hiệu em mô tả chứng tỏ đang có tình trạng nhiễm trùng cần được điều trị kháng sinh, vì vậy em nên đến gặp BS Tai mũi họng để được thăm khám chẩn đoán xác định và điều trị để nhanh khỏi.

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Danh bạ ngành y

Bạn cần biết

Khám phá loại thuốc trị ung thư quang động mới IXV-PO2 vừa được điều chế

(VietQ.vn) - Thuốc trị ung thư quang động mới IXV-PO2 được kỳ vọng sẽ trở thành phương pháp tối ưu giúp tiêu diệt các tế bào khối u, tế bào ung thư tồn tại trong cơ thể bệnh nhân.

Đối tác

Hỗ trợ 24/7